Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 11:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:26, Thứ 2, 29/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn-Mỹ chia sẻ thông tin nhằm chống tàu ngầm Triều Tiên

(ANTV) - Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin quân đội Hàn Quốc cho biết nước này và Mỹ đã nhất trí chia sẻ thông tin về môi trường dưới nước ở các vùng biển quanh Bán đảo Triều Tiên nhằm đối phó hữu hiệu hơn với những mối đe dọa ngày gia tăng từ tàu ngầm của Triều Tiên.

Theo nguồn tin trên, hai bên đã thảo luận cách phân tích và chia sẻ thông tin về các vùng biển thuộc cả hai phía của Bán đảo Triều Tiên.

Các vùng biển này sẽ bao gồm cả phần thuộc Hàn Quốc cũng như khu vực xung quanh căn cứ tàu ngầm chính của Triều Tiên ở thành phố cảng Sinpo thuộc tỉnh Hamkyung ở Đông Bắc Triều Tiên.

Các thông tin được chia sẻ bao gồm nhiều lĩnh vực, trong đó có cả đặc điểm địa hình, nhiệt độ nước, độ sâu của biển và luồng nước. Sau khi phân tích thông tin, các chuyên gia có thể xác định được sự dịch chuyển của tàu ngầm Triều Tiên.

Tại vùng biển phía Tây, đặc biệt tại khu vực gần ranh giới trên biển Hoàng Hải giữa hai miền, được gọi là Đường Ranh giới phía Bắc, nơi có dòng chảy ngầm mạnh và thay đổi liên tục, Hàn Quốc và Mỹ sẽ tăng cường giám sát để phát hiện tuyến xâm nhập của tàu ngầm Triều Tiên./.

BT
Thăm dò khán giả