Chủ nhật, ngày 04/12/2022 - 15:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:13, Thứ 6, 27/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành trình chạy trốn Taliban của nữ cầu thủ bóng rổ Afghanistan

(ANTV) - Tình hình Afghanistan đã trở nên hỗn loạn sau khi Taliban bắt đầu kiểm soát thủ đô Kabul ngày 15/8. Nhiều người dân Afghanistan đã đổ xô về các khu vực sân bay và các khu vực biên giới với hi vọng có thể nhanh chóng rời khỏi đất nước. Cùng như nhiều người dân Afghanistan, Nilofar Bayar, 28 tuổi, đội trưởng đội bóng rổ khuyết tật của quốc gia Tây Nam Á này, cũng đang một lần nữa tiếp tục cuộc hành trình của mình để chạy trốn khỏi chế độ hà khắc của Taliban.

 

Hàng chục người thiệt mạng trong vụ tấn công tại sân bay Kabul

Số người thiệt mạng trong vụ tấn công bên ngoài sân bay Kabul, Afghanistan vào chiều tối ngày hôm qua đã lên tới con số 73 người, trong đó có 13 binh sĩ Mỹ. Chi nhánh của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ISIS-K cho biết trên tài khoản Telegram của mình rằng, họ đứng sau vụ tấn công này.

Trong vụ tấn công ở bên ngoài sân bay Kabul, ít nhất 60 người Afghanistan đã thiệt mạng và 143 người khác bị thương. Taliban đã lên án mạnh mẽ về cuộc tấn công mà họ cho rằng diễn ra tại một khu vực mà lực lượng Mỹ chịu trách nhiệm về an ninh.

Các nguồn tin quốc phòng Anh cho biết, một trong hai vụ nổ xảy ra tại một khách sạn, nơi quân đội Anh và các nhà báo đang lưu trú, sau đó là vụ đấu súng, trong khi vụ nổ thứ hai ở gần Abbey Gate.

Sau vụ việc trên, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ra lệnh cho các tướng lĩnh quân đội lên kế hoạch chiến dịch tấn công tài sản, thủ lĩnh và cơ sở của khủng bố ISIS-K. Tổng thống Biden cho biết thông điệp của ông gửi tới những phần tử tấn công các lực lượng Mỹ là Mỹ sẽ không bỏ qua, không quên và sẽ truy lùng những phần tử này để bắt chúng phải trả giá.

Ông Biden cũng cho biết thêm, vụ tấn công tại sân bay Kabul sẽ không ngăn cản sứ mệnh của Mỹ trong việc sơ tán công dân Mỹ và dân thường Afghanistan khỏi quốc gia Tây Nam Á.

 

BT
Thăm dò khán giả