Thứ năm, ngày 21/10/2021 - 09:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:46, Thứ 6, 03/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hành lang Wakhan là vùng đất biệt lập, bí ẩn nhất ở Afghanistan

(ANTV) -Hành lang Wakhan ở Đông Bắc Afghanistan từng là khu vực biệt lập/ ít người biết đến. Tuy nhiên, vùng đất này đang thay đổi từng ngày bởi Tuyến cao tốc thuộc dự án Vành đai và Con đường đang được xây dựng nhằm kết nối khu vực biên giới Trung Quốc với hành lang Wakhan.

 
Hành lang Wakhan là thế giới tách biệt với phần còn lại của đất nước Afghanistan, cả về địa lý và văn hóa. Dải đất dài 350km nằm ở phía đông bắc Afghanistan, được tạo thành từ sự nối liền của ba dãy núi lớn, bao gồm Hindu Kush, Pamir và Karakoram.
 
Vì địa hình hiểm trở và giao thông gặp nhiều khó khăn ở hành lang Wakhan nên không nhiều du khách biết đến sự tồn tại của vùng đất bình yên này. Tuy vậy, các nhiếp ảnh gia khẳng định hành lang Wakhan là một trong những nơi xa xôi và đẹp nhất ở châu Á.
 
Trong nhiều thế kỷ, hành lang Wakhan là một phần của Con đường Tơ lụa nối liền Trung Quốc và Địa Trung Hải.
 
Lực lượng cứu hộ Anh giải cứu con nhím bị mắc kẹt trong cống nước
 
Lực lượng cứu hộ động vật và lính cứu hỏa ở Anh đã phản ứng với một tình huống bất thường, đó là một con nhím được tìm thấy bị mắc kẹt trong cống rãnh ở bãi đậu xe.
 
Lực lượng cứu hộ đã đến bãi đậu xe ở Seaford, East Sussex, Anh, sau khi nhận được tin báo của cư dân về một con nhím bị mắc kẹt trong cống.
 
Giữa các khối bê tông chạy ngang bãi đậu xe có khe nhỏ được thiết kế chỉ để nước chảy vào hay thoát ra ngoài. Nhóm cứu hộ cho biết họ không thể biết con nhím đã vào cống bằng cách nào.
 
Các nhân viên cứu hộ đã sử dụng thiết bị để phá vỡ một phần khối bê tông và con nhím may mắn còn sống sau nhiều tiếng đồng hồ bị mắc kẹt.
 
Lực lượng cứu hộ cho biết con nhím đã được các bác sĩ thú y theo dõi để đảm bảo không gặp bất kỳ vấn đề sức khỏe trước khi được thả trở lại tự nhiên./.
Thăm dò khán giả