Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 09:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:52, Thứ 2, 05/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng tỷ lít nước thải độc hại có thể tràn ra vịnh Tampa, Florida

(ANTV) - Giới chức bang Florida của Mỹ ngày 03/4 cho biết khoảng 2,2 tỷ lít nước thải nhiễm độc có nguy cơ tràn ra một khu vực gần Vịnh Tampa, hậu quả của một sự cố nứt hồ chứa hồi đầu tuân. Do lo ngại nguy cơ vỡ hồ chứa, chính quyền đã kêu gọi người dân khu vực này đi sơ tán.

Giới chức địa phương nhấn mạnh, mối nguy hiện nay là hồ chứa nhiễm độc có thể vỡ bất kỳ lúc nào và kéo theo nứt vỡ tại hai hồ chứa gần đó. Hồ chứa nói trên nối liền một mỏ phosphat cũ và đã bị nứt một góc hồi đầu tuần này. Các kỹ sư đã tìm cách khắc phục vết nứt nhưng không thành công.

Chuyên gia lo ngại một vụ đổ vỡ có thể xảy ra bất kỳ lúc nào và khiến hơn 2 tỉ lít nước thải nhiễm độc tràn ra khu vực. Chính quyền bang Florida đang sơ tán nhiều nhà dân và một tuyến đường cao tốc gần hồ chứa lớn, tuy nhiên hiện tại một số tuyến giao thông thương mại vẫn hoạt động.

Cách truyền tải thông điệp mới của người biểu tình ở Myanmar

Tại Myanmar, những người biểu tình đã vẽ trên các quả trứng Phục sinh với thông điệp phản đối chính phủ quân sự ở nước này. Đây là một trong một hành động thách thức mới nhất chống lại chính quyền quân sự đã lật đổ chính phủ được bầu của Myanmar trong cuộc đảo chính ngày 1 /2.

Theo các nguồn tin, trong ngày Lễ Phục sinh, nhiều người biểu tình đã trang trí các quả trứng với những thông điệp chính trị, để những quả trứng này ở cửa nhà hàng xóm hoặc treo trong các chiếc túi để trước cửa nhà. Hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội cho thấy những quả trứng được trang trí với hình ảnh của bà Aung San Suu Kyi, dấu hiệu "3 ngón tay" hay các thông điệp như "Hãy cứu lấy chúng tôi".

Hiện, tình hình tại Myanmar vẫn khá phức tạp. Chính quyền hiện tại của nước này những ngày qua vẫn tiến hành thêm nhiều vụ bắt giữ đối với một số cựu nghị sĩ Quốc hội và các thành viên Đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ, với nhiều lý do khác nhau, trong đó có cáo buộc kích động biểu tình, bạo lực../.

Đài Loan (Trung Quốc): Bộ trưởng Giao thông sẵn sàng nhận trách nhiệm vụ tai nạn tàu hỏa

Trong một phát biểu đưa ra ngày 04/4, Bộ trưởng Giao thông Đài Loan Lâm Giai Long nhấn mạnh, ông sẽ không trốn tránh trách nhiệm về vụ tai nạn tàu hỏa gây thương vong lớn, thậm chí cho biết đề nghị xin từ chức của ông đã bị từ chối trong bối cảnh những hoài nghi ngày càng gia tăng về những sai sót an toàn mà có thể đã góp phần gây ra thảm họa chết người này.

Văn phòng Thủ tướng Đài Loan cho biết ông Lâm Giai Long đã xin từ chức ngày 03/4 song Thủ tướng đã bác bỏ và cho rằng những nỗ lực hiện nay nên tập trung vào công tác cứu hộ và khôi phục.

Trước đó, cơ quan cứu hỏa địa phương xác nhận vào hồi 9h30 sáng ngày 02/4, chiếc tàu hỏa này di chuyển từ thành phố Đài Bắc tới thành phố Đài Đông thì trật đường ray trong một đường hầm ở phía Bắc vùng Hoa Liên, khiến một số toa tàu va chạm với thành của đường hầm. Thời điểm xảy ra tai nạn, tàu chở khoảng 350 người. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 50 người tử vong, 41 người vẫn đang điều trị trong bệnh viện./.

 

BT
Thăm dò khán giả