Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 14:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:05, Thứ 7, 21/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng triệu người Singapore bị đánh cắp dữ liệu y tế

(ANTV) - Ngày 20/7, giới chức Singapore thông báo tin tặc đã đánh cắp dữ liệu sức khỏe của 1,5 triệu người dân nước này, trong đó có cả dữ liệu cá nhân của Thủ tướng Lý Hiển Long và nhiều bộ trưởng. Đây được xem là vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất từ trước tới nay tại quốc gia Đông Nam Á này.

 

Ngoài ra, tin tặc đã tiếp cận và đánh cắp các dữ liệu cá nhân khác như danh tính, số thẻ căn cước, địa chỉ, giới tính hay năm sinh. Hiện chính phủ Singapore đã xin lỗi về sự việc này.

Năm 2017, tin tặc đã đột nhập cơ sở dữ liệu của Bộ Quốc phòng Singapore và đánh cắp thông tin của khoảng 850 nhân viên.

"Cuộc thiên di máy tính” lớn nhất trong lịch sử

 

Sau các trận lũ thế kỷ cuốn trôi hàng chục ngàn máy tính, 25.000 thợ đào tiền ảo đang rời khỏi Tứ Xuyên để tránh lũ. Và sự di chuyển của các máy đào bitcoin đã tạo ra “cuộc thiên di máy tính” lớn nhất trong lịch sử.

Nhiều trận lũ lớn đột ngột xuất hiện và khiến mực nước sông dâng lên, làm ngập hai bên bờ. Rất nhiều trang trại đào Bitcoin nằm ở vị trí thấp đã bị lũ cuốn trôi. Riêng trong tháng 6 vừa qua, 20.000 máy đào tiền mã hóa bị thiệt hại, ước tính thiệt hại lên đến hơn 1 tỷ USD. Đây chính là nguyên nhân khiến giá Bitcoin biến động trong thời gian vừa qua.

BT
Thăm dò khán giả