Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 19:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:06, Thứ 2, 22/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng triệu người Mỹ vẫn thiếu nước sạch do bão tuyết

(ANTV) - Số người thiệt mạng do đợt băng giá lịch sử tại Mỹ hiện đã lên hơn 70 người. Trong khi đó, hàng chục triệu người vẫn đang chật vật với tình trạng không có nước sạch để dùng và cũng không có cả điện trong nhiều ngày liền, dù có lúc nhiệt độ xuống tới âm vài chục độ C.

Từ khoảng 1 tuần nay, đã có ít nhất 7 bang của Mỹ xác nhận có người tử vong do bão tuyết lạnh giá mùa đông, phần lớn xảy ra ở bang Texas sau sự cố điện hàng loạt. Hàng triệu người phải sống trong nhiệt độ lạnh giá, không nước nóng, không máy sưởi và không có cả nước sinh hoạt do hệ thống đường ống bị đóng băng. Mặc dù đến nay, tất cả các nhà máy điện đã hoạt động trở lại, song vẫn còn khoảng 300.000 hộ gia đình, chủ yếu ở Texas, Louisiana và Mississippi vẫn chưa có điện.

Đối với hàng chục triệu người vẫn chật vật với tình trạng thiếu nước sạch, nhiều thành phố đã quyết định cung cấp nước đóng chai, nhưng người dân phải tự đến lấy. Hiện Mỹ đã ban bố tình trạng thảm họa nghiêm trọng tại bang Texas, nhằm cho phép triển khai các hoạt động cứu trợ của liên bang.

B.T
Thăm dò khán giả