Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 14:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:56, Thứ 3, 24/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng trăm triệu người Trung Quốc về quê đón Tết

(ANTV) - Ngày 23/1, đã tiếp tục có thêm hàng chục nghìn người dân Trung Quốc gia nhập dòng người rời thủ đô Bắc Kinh bằng tàu hỏa để về quê đoàn tụ với gia đình trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu. Theo ước tính của Bộ Giao thông Trung Quốc, tổng số lượng người luân chuyển tại Trung Quốc trong giai đoạn từ ngày 13/1 đến 21/2 nhân dịp Tết Nguyên đán lên tới gần 3 tỉ, tăng 2,2% so với năm ngoái.

Theo truyền hình quốc gia Trung Quốc, chỉ riêng trong ngày 23/1, đã có đến 9,2 triệu chuyến tàu khởi hành trên khắp cả nước đưa những người xa xứ về quê.

Nhiều người làm việc tại Bắc Kinh đã tận dụng kì nghỉ lễ kéo dài 1 tuần này để về quê đoàn tụ với gia đình, bất chấp việc sẽ phải trải qua một hành trình kéo dài và mệt mỏi.

Anh Liu Jinfeng – Người dân Trung Quốc: “Năm nào cũng đông như thế này, hồi xưa tôi cũng thấy mệt mỏi lắm nhưng giờ thì quen rồi. Dù sao thì cũng phải về nhà thì chật một chút cũng được.”

Anh Yang Xiaohui – Người dân Trung Quốc: “Về quê dịp Tết Nguyên đán luôn đông như thế này đấy. Tôi thì không sao vì may có vé rồi.”

Hiện nhiều hoạt động đón chào Tết Nguyên đán đang diễn ra trên khắp cả nước Trung Quốc cho đến đêm 27/2, thời khắc chuyển giao sang Năm Mới Đinh Dậu. Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại đông đảo của người dân trong dịp này, nhà chức trách đã lên kế hoạch chuẩn bị phương tiện đi lại từ trước đó nhằm tránh tình trạng quá tải./.

BT
Thăm dò khán giả