Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 06:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:51, Thứ 5, 16/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng trăm người mắc kẹt trong đám cháy ở Hong Kong

(ANTV) -  Hôm 15/12, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại trung tâm thương mại ở Hong Kong, Trung Quốc, khiến hàng trăm người bị mắc kẹt bên trong.

Hỏa hoạn bùng lên tại Trung tâm Thương mại Thế giới ở đường Gloucester, Vịnh Causeway của Hong Kong từ 12h37 (11h37 giờ Hà Nội). Đám cháy được giới chức đánh giá là nghiêm trọng ở mức 3 trong thang 5 cấp, trong đó mức 5 là nghiêm trọng nhất. Giới chức cho biết đã dập tắt phần lớn đám cháy lúc 16h30.

Tính đến 17h, hơn 1.250 người, trong đó có hàng trăm người mắc kẹt ở tầng thượng, đã được sơ tán khỏi tòa nhà. Chưa có trường hợp thiệt mạng nào được ghi nhận. Điều tra sơ bộ nhận định ngọn lửa bùng phát từ phòng kỹ thuật điện trong khu mua sắm, khiến khói tràn ngập vào khu trung tâm thương mại và những cầu thang phía sau.

Hội đồng Nhân quyền LHQ hôm 15/12 cảnh báo người dân Afghanistan đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân đạo sâu sắc đe dọa các quyền lợi cơ bản nhất của con người.

Trong báo cáo mới nhất về tình hình nhân quyền ở Afghanistan, Phó Cao ủy LHQ về Nhân quyền Nada Al-Nashif cho biết tình hình ở đất nước vốn bị chiến tranh tàn phá này đang trở nên phức tạp hơn do ảnh hưởng của các lệnh trừng phạt và việc phong tỏa tài sản nhà nước. Bà Al-Nashif cảnh báo trong mùa đông này người dân Afghanistan phải đối mặt với tình trạng đói nghèo nghiêm trọng, các dịch vụ công bị hạn chế và xuống cấp, đặc biệt là dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Bà cho hay tình hình hiện nay ở nước này khiến người dân ít được bảo vệ về các quyền con người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em.

Số liệu mới nhất của LHQ, cho biết 60% trong số 4,2 triệu trẻ em Afghanistan đã nghỉ học là trẻ em gái và có thêm 8,8 triệu trẻ em đứng trước nguy cơ bị tước đoạt quyền được giáo dục do việc các giáo viên không được trả lương và việc tiếp tục đóng cửa các trường học.

BT
Thăm dò khán giả