Thứ bảy, ngày 12/06/2021 - 22:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:43, Thứ 5, 03/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng trăm người di cư tràn vào Tây Ban Nha

(ANTV) - Ngày 1/8, hàng trăm người di cư đã tìm cách trèo qua dãy hàng rào ngăn cách giữa Maroc và vùng lãnh thổ Ceuta của Tây Ban Nha để từ đó vào châu Âu. Hơn 70 người đã vượt được sang biên giới phía Ceuta và xảy ra đụng độ với lực lượng an ninh địa phương.

Khoảng 200 người di cư đã tìm cách trèo qua dãy hàng rào cao 6 mét ngăn cách giữa Maroc và vùng lãnh thổ Ceuta của Tây Ban Nha. Nhiều người di cư sử dụng kìm cắt thép và búa để mở đường đi qua hai lớp hàng rào tại khu vực này. Gần 70 người đã bị thương trong vụ việc này và 73 người đã vượt sang được biên giới. Nhà chức trách tại Ceuta cho biết xung đột đã nổ ra sau đó khiến 18 người bị thương nhẹ, trong đó có 3 cảnh sát.

Theo Bộ Nội vụ Tây Ban Nha, số người nhập cư trái phép vào nước này qua Ceuta và Melilla trong nửa đầu năm 2017 đã tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm trước, lên 3.200 người. Ước tính, khoảng 1.000 đến 1.500 người vẫn đang ẩn nấp trong các khu rừng và bụi rậm quanh các vùng đất này để tìm cơ hội vào Tây Ban Nha.

Liên hợp quốc hối thúc giải pháp chính trị cho Venezuela

Ngày 1/8, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã kêu gọi tổ chức các cuộc đàm phán giữa Chính phủ Venezuela và phe đối lập nhằm tìm ra giải pháp giải quyết căng thẳng chính trị tại quốc gia Mỹ Latinh này. Lời kêu gọi được đưa ra sau khi các cuộc biểu tình ở nước này biến thành bạo động khiến ít nhất 10 người thiệt mạng trong tuần qua.

Phát biểu với báo giới, người phát ngôn Liên hợp quốc Stephane Dujarric cho biết Tổng Thư ký Liên hợp quốc tin tưởng rằng cần  tổ chức ngay các cuộc đàm phán chính trị giữa Chính phủ và phe đối lập tại Venezuela, coi đây là giải pháp duy nhất cho xung đột chính trị hiện nay tại quốc gia Mỹ Latinh này.

Cùng ngày, các nhật báo chính thức của Cuba đã đăng thông cáo của Bộ Ngoại giao nước này chúc mừng thắng lợi của cuộc bầu cử Quốc hội Lập hiến tại Venezuela vừa qua và lên án âm mưu quốc tế đang muốn lấn át tiếng nói dân chủ của nhân dân Venezuela. Bộ Ngoại giao Cuba tái khẳng định chỉ có nhân dân Venezuela mới có thể quyết định sẽ vượt qua các vấn đề của mình thế nào.

 

BT
Thăm dò khán giả