Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 21:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:47, Chủ Nhật, 22/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng trăm chuyến bay ở Nhật Bản bị hủy do bão Tapah

(ANTV) - Ngày 21/9, bão Tapah đã đổ bộ vào khu vực phía Nam đảo Okinawa, Nhật Bản, khiến giao thông hàngkhông bị đình trệ và hơn 15.000 hộ gia đình không có điện sinh hoạt.

Giới chức địa phương cho biết đã có ít nhất 18 người bị thương khi bão Tapah đổ bộ và khoảng 9.200 hộ gia đình vẫn không có điện sinh hoạt. Tổng cộng, có khoảng hơn 250 chuyến bay bị hủy bỏ do ảnh hưởng của bão. Cơ quan thời tiết của Nhật Bản đã đưa ra cảnh báo về mưa lớn, lũ lụt và thủy triều dâng cao, trong khi chính quyền tỉnh Okinawa đã ban bố lệnh sơ tán đối với khoảng 334.000 người dân sống tại khu vực này.

Bão Tapah với sức gió lên tới 180 km/h đang di chuyển theo hướng Bắc và dự kiến sẽ mạnh lên khi đi qua vùng biển giữa Hàn Quốc và phía Tây Nhật Bản. Chính phủ Hàn Quốc cũng đã nâng cảnh báo thiên tai lên mức "cảnh giác".

Tòa án Nhật Bản định ngày xét xử cựu chủ tịch hãng Nissan

Truyền thông Nhật Bản hôm qua đưa tin, Tòa án quận Tokyo dự kiến bắt đầu xét xử cựu Chủ tịch Nissan Motor, Carlos Ghosn vào tháng 4 sang năm về những tội danh liên quan đến gian lận tài chính.

Theo đó, phiên tòa đầu tiên sẽ được mở vào ngày 21/4 xét xử ông Ghosn về các tội danh liên quan việc ông này không kê khai khoản thù lao ông được nhận, vào khoảng 9 tỉ yên tương đương 83 triệu USD trong 8 năm, tính đến hết tháng 3/2018.

Tòa án Quận Tokyo dự kiến sẽ tiến hành hàng chục phiên xử ông Ghosn trong năm 2020, với tần suất mỗi tuần 3 phiên. Các phiên xử sẽ bao gồm việc thẩm vấn ông Ghosn cũng như các quan chức đương nhiệm hoặc cựu quan chức của Nissan.

 

BT
Thăm dò khán giả