Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 07:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:52, Thứ 3, 21/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng nghìn ông già Noel chạy quyên tiền từ thiện

(ANTV) - Tại Tây Ban Nha, hàng nghìn người hóa trang thành ông già Noel tham gia cuộc thi chạy ở thủ đô Madrid để quyên tiền ủng hộ nạn nhân núi lửa đảo La Palma. Họ khởi hành dưới trận tuyết giả dọc đại lộ Paseo de la Castellana xuyên qua trung tâm thành phố.

Những người tham gia giải chạy này mặc trang phục đỏ viền trắng giống ông già Noel. Nhiều người đeo khẩu trang để ngăn ngừa lây nhiễm Covid-19.

Họ cho biết đây là một trong những hoạt động ý nghĩa được tổ chức nhân dịp Giáng sinh sắp đến.

Chị Teresa, người tham gia cuộc thi chạy “ông già Noel” ở Madrid, Tây Ban Nha: Cuộc thi chạy này là một trong những hoạt động ý nghĩa được tổ chức nhân dịp Giáng sinh sắp đến, chúng tôi rất ủng hộ hoạt động này.

Cuộc thi chạy nhằm gây quỹ ủng hộ nạn nhân bị ảnh hưởng tại đảo La Palma, quần đảo Canaraies, nơi núi lửa Cumbre Vieja phun trào từ tháng 9 tới nay. Hàng nghìn người đã phải sơ tán, ít nhất 2.910 ngôi nhà bị phá hủy, nhiều đồn điền trồng chuối bị tàn phá.

Anh Abel San Perez, Người tham gia cuộc thi chạy “ông già Noel” ở Madrid, Tây Ban Nha cho biết: "Tất cả những gì chúng tôi đang làm chỉ góp một phần nào đó để giúp đỡ những nạn nhân La Palma, bởi vì họ đã phải gánh chịu những thiệt hại quá lớn. Họ cần càng nhiều trợ giúp thì càng tốt."

Những người tham gia cuộc thi chạy cũng cho biết mặc dù đều có chút lo lắng vì tình hình dịch vẫn căng thẳng, họ vẫn mong mọi người có thể quây quần bên gia đình trong dịp lễ Noel sắp tới. Họ cũng nhấn mạnh mọi người đều cần phải cẩn thận, có các biện pháp phòng ngừa dịch an toàn như tiêm phòng, đeo khẩu trang, rửa tay và giữ gìn sức khỏe.

Nhiếp ảnh gia thiên văn Andrew McCarthy tại Mỹ vừa qua đã chia sẻ bức ảnh về Mặt trời “rõ nét nhất từ trước đến nay” của mình.

Anh Andrew McCarthy đã kết hợp 150.000 bức ảnh riêng lẻ về Mặt trời để truyền tải được toàn bộ những chi tiết tuyệt đẹp của ngôi sao lớn nhất Hệ Mặt trời. Kết quả là tạo ra một bức ảnh 300 megapixel khổng lồ, lớn hơn 30 lần so với hình ảnh của máy ảnh 10 megapixel tiêu chuẩn.

Ở góc nhìn cận cảnh nhất bức ảnh này, mắt thường cũng có thể nhìn thấy các vòng xoáy và các hoa văn hình lông vũ, cùng với các vết đen bí ẩn.

Anh Andrew cho biết quá trình chụp ảnh thực sự rất khó khăn và yêu cầu một kính thiên văn chuyên dụng với hai bộ lọc để tránh xảy ra hỏa hoạn và ảnh hưởng tới mắt của người chụp.

Trâm vàng nạm ngọc lục bảo 800 năm tuổi được phát hiện tại Anh

Thợ dò kim loại David Edwards mới đây đã phát hiện trâm cài bằng vàng nạm ngọc lục bảo chôn dưới một khu đất nông nghiệp gần nhà ở Cardigan miền tây xứ Wales, Anh.

Theo chuyên gia, chiếc trâm tồn tại từ khoảng thế kỷ 13, rộng chưa đến 2,5 cm và nặng 4 gram. Nó thuộc loại trâm tháp canh hình khuyên, nhiều khả năng thuộc về một quý tộc địa vị cao như công tước hoặc bá tước.

Các chuyên gia chưa thể chắc chắn về giá trị của chiếc trâm vàng này vì chưa từng có vật gì tương tự được tung ra thị trường để so sánh. Họ cho rằng giá bán tối thiểu của nó có thể là 10.000 bảng, nhưng cũng có thể lên tới 100.000 bảng.

Chiếc trâm đang được xử lý theo Đạo luật Kho báu năm 1996 của Anh. Nhân viên điều tra sẽ quyết định xem người phát hiện phải bán cho bảo tàng với mức giá được xác định khi bán đấu giá hay có thể giữ lại cổ vật. Tuy nhiên, số tiền anh Edwards kiếm được sẽ phải chia với chủ sở hữu khu đất nông nghiệp./.

BT
Thăm dò khán giả