Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 14:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Thứ 6, 15/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng nghìn người Trung Quốc đổ tới đền cầu Thần Tài

(ANTV) - Những ngày này, hàng nghìn người dân Trung Quốc đang đổ về đền Quy Nguyên ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc để bày tỏ lòng tôn kính với Thần Tài và cầu may mắn trong năm Kỷ Hợi.

 

Theo tín ngưỡng dân gian, Thần Tài là vị thần cai quản nguồn tiền của. Do vậy, vào ngày sinh Thần Tài, người dân đặc biệt là giới làm ăn sẽ tới đền thờ để cúng bái, cầu xin. Không chỉ cầu bình an, nhiều người còn tới đền để cầu con cái trong năm Kỷ Hợi.

Những năm gần đây, sự kiện này thu hút tới hơn 100.000 người tới đền Quy Nguyên, đặc biệt là trong ngày mùng 5 Tết Nguyên Đán, đánh dấu ngày sinh của Thần Tài theo quan niệm Trung Quốc.

Số lượng hương và đồ cúng tại đây có quy mô lớn hơn nhiều so với mọi lễ hội khác ở Trung Quốc, khiến những người quản lý phải thường xuyên dọn dẹp tro hóa vàng./.

Hoa anh đào khoe sắc thắm ở Trung Quốc

 

Trong không khí lễ hội của những ngày đầu năm mới Kỷ Hợi, các du khách đến với thành phố Cám Châu, tỉnh Giang Tây của Trung Quốc lại có thêm cơ hội được thưởng ngoạn cảnh tượng tuyệt vời  khi hàng nghìn cây anh đào nở rộ khoe sắc thắm đầu xuân.

Đến với thành phố Cám Châu dịp này, du khách có dịp thưởng ngoạn một khung cảnh hết sức lãng mạn, với hơn 100.000 cây anh đào trong công viên với hướng nhìn ra biển.

Rất nhiều du khách trên khắp mọi miền đã đổ về đây để thưởng lãm cảnh tượng tuyệt đẹp này. Nhiều người đã không để lỡ cơ hội ghi lại các khoảnh khắc chụp cạnh những cây anh đào.

Theo ban quản lý công viên, những cây anh đào được chọn kỹ lưỡng từ hàng loạt cây giống ở địa phương, và trải qua hơn 10 năm nuôi trồng, giờ đang ở thời kỳ nở rộ rực rỡ tươi đẹp nhất.

B.T
Thăm dò khán giả