Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 13:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:28, Thứ 6, 25/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng nghìn người tại Ấn Độ là nạn nhân của tiêm chủng giả

(ANTV) - Cảnh sát  Ấn Độ cho biết khoảng hơn 2.000 người đã trở thành nạn nhân của một số trung tâm tiêm chủng COVID-19 giả ở thành phố Mumbai, bang Maharastra, miền Tây Ấn Độ.

Chính quyền bang Maharastra cho biết cơ quan cảnh sát và tòa án tại Mumbai đang tiến hành điều tra và lấy lời khai của khoảng 400 nhân chứng tại địa phương này.

Trong một diễn biến khác, Thủ hiến bang Tây Bengal tuyên bố chiến dịch tiêm chủng tại địa phương này sẽ ưu tiên cho phụ nữ có con từ 12 tuổi trở xuống, phòng trường hợp có thể có làn sóng nhiễm COVID-19 thứ ba.

Cùng ngày 24/6, Chính phủ Ấn Độ thông báo đã ghi nhận thêm hơn 54.300 ca mắc COVID-19 và 1.321 ca tử vong trong 24 giờ qua.

Honduras chuyển Đại sứ quán tại Israel tới Jerusalem

 

Honduras ngày 24/6 đã chuyển Đại sứ quán tại Israel từ Tel Aviv đến Jerusalem và trở thành quốc gia và vùng lãnh thổ thứ 4 thực hiện hành động như vậy sau Mỹ, Kosovo và Guatemala.   

Thủ tướng và Ngoại trưởng Israel đã chào đón Tổng thống và Ngoại trưởng Honduraz tại buổi lễ khai trương tòa nhà văn phòng tại khu công viên công nghệ ở phía Nam Jerusalem.

Về phần mình, Israel cho biết sẽ mở một văn phòng đại diện ngoại giao tại thủ đô của Honduras.

Tổng thư ký Liên đoàn Arab trước đó đã cảnh báo việc một số quốc gia thông báo chuyển đại sứ quán tới Jerusalem có thể coi là sự vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế vốn quy định rằng thành phố này là vùng lãnh thổ bị chiếm đóng.

Tây Ban Nha dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang

Khi mùa hè đến, cũng là lúc những nụ cười đã trở lại trên gương mặt của người dân Tây Ban Nha. Từ ngày 26/6, nước này sẽ dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang ngoài trời do tỷ lệ mắc COVID-19 đã giảm nhờ chiến dịch tiêm chủng được đẩy mạnh.

Thủ tướng Tây Ban Nha cho biết, đây là quyết định rất quan trọng xét về quan điểm xã hội, khi người dân bắt đầu được trở lại cuộc sống bình thường, không phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài.

Quyết định này được đưa ra sau khi quốc gia láng giềng Pháp dỡ bỏ lệnh giới nghiêm và quy định đeo khẩu trang.

Bà Carolina Darias, Bộ trưởng Y tế Tây Ban Nha cho biết: "Không bắt buộc phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng ngoài trời nếu mọi người đảm bảo được khoảng cách an toàn là 1,5m. Chúng tôi tin rằng đây là khoảng cách đủ để tránh nguy cơ lây nhiễm. Trừ khi các bạn đi cùng với người thân, hoặc những người các bạn đảm bảo đủ an toàn."

Bên cạnh những ý kiến ủng hộ, cũng có một số người dân cảm thấy lo lắng trước quyết định mới này.

Người dân Tây Ban Nha cho biết: "Tôi cho rằng đây là quyết định hợp lý. Chúng tôi đã mang khẩu trang quá lâu. Một số nước cũng đã bỏ khẩu trang rồi."

Người dân Tây Ban Nha cho biết: "Tôi nghĩ chúng ta sẽ lại gặp dịch bệnh nếu dỡ bỏ khẩu trang. Giới trẻ ăn uống và tiệc tùng liên tục. Khẩu trang chỉ nên bỏ khi tất cả mọi người được tiêm vaccine."

Hiện khoảng 29% dân số Tây Ban Nha đã được tiêm đủ liều vaccine ngừa COVID-19 và 48% đã được tiêm ít nhất một mũi.

Dù quy định đeo khẩu trang ngoài trời được dỡ bỏ, nhưng tại những nơi công cộng trong nhà như thư viện, hiệu thuốc, các phương tiện công cộng, người dân vẫn bắt buộc phải đeo khẩu trang.  

BT
Thăm dò khán giả