Thứ sáu, ngày 14/05/2021 - 14:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:18, Thứ 7, 03/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng nghìn người di cư từ Trung Mỹ hướng đến Mỹ

(ANTV) - Hàng nghìn người di cư trái phép ở khu vực Trung Mỹ, trong đó hầu hết là người Honduras, vừa qua đã vượt qua lực lượng quân đội có vũ trang của Guatemala để tiến vào nước này, và từ đây hướng đến Mỹ.

 

Giới chức Guatemala cho biết những người di cư bắt đầu tập trung tại khu vực gần biên giới nước này từ sáng sớm ngày 1/10 và sau nửa ngày, hơn 3.000 người di cư trái phép đã tiến vào, bất chấp những hạn chế liên quan đến đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, buộc Guatemala phải kêu gọi sự hỗ trợ từ Honduras. Trước tình hình này, Tổng thống Guatemala  cùng ngày đã ra lệnh bắt giữ hàng nghìn người Honduras đã xâm nhập trái phép vào nước này.

Đây là đợt di cư lớn nhất kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát ở khu vực Trung Mỹ hồi tháng 3 vốn khiến hoạt động đi lại bị đình trệ cũng như làm gia tăng tỷ lệ thất nghiệp và nghèo đói. Sự việc xảy ra chỉ 1 tháng trước khi diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào đầu tháng 11 tới. Tổng thống Donald Trump, ứng cử viên đảng Cộng hòa, đã nhấn mạnh giải quyết nạn nhập cư bất hợp pháp là một phần quan trọng trong cương lĩnh tranh cử của ông.

Anh chính thức cấm nhiều loại đồ nhựa sử dụng 1 lần

 

Nước Anh chính thức cấm sử dụng nhiều loại đồ nhựa sử dụng 1 lần như ống hút, bông ngoáy tai, dụng cụ khuấy đồ uống. Đây là bước đi tiếp theo trong cuộc chiến chống ô nhiễm nhựa cũng như thực hiện cam kết bảo vệ đại dương và môi trường cho các thế hệ tương lai của Chính phủ Anh.

Theo lệnh cấm này, các cửa hàng bán những loại đồ nhựa sử dụng 1 lần là bất hợp pháp. Lẽ ra luật cấm các loại đồ nhựa sử dụng 1 lần có hiệu lực từ tháng 4 nhưng đã bị trì hoãn do sự bùng phát của dịch COVID-19

Ước tính mỗi năm, nước Anh thải ra môi trường 5 tỷ ống hút nhựa, 1,8 tỷ chiếc bông ngoáy tai và 316 triệu dụng cụ khuấy đồ uống bằng nhựa.

B.T
Thăm dò khán giả