Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 06:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:08, Chủ Nhật, 31/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng nghìn người Burundi biểu tình phản đối HĐBA LHQ đưa cảnh sát tới nước này

(ANTV) -Ngày 30/7, hàng nghìn người dân Burundi đã tổ chức tuần hành tại thủ đô Bujumbura để phản đối nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) về việc điều lực lượng cảnh sát tới quốc gia Đông Phi này.

 
Theo một nguồn tin ngoại giao Phương Tây, cuộc biểu tình này - "do giới chức trách Burundi tổ chức" - đã diễn ra trong hòa bình, song thể hiện sự phản đối của chính quyền đối với đơn vị cảnh sát 228 của LHQ như đề xuất. Giới chức trách địa phương cho biết số người tham gia biểu tình là 10.000 người, song con số này hiện vẫn chưa được kiểm chứng độc lập.
 
Những người biểu tình đã tuần hành tới Đại sứ quán Pháp và tỏ ra phẫn nộ do Paris đã soạn thảo nghị quyết trên. Ngoài ra, đám đông người biểu tình còn đứng trước Đại sứ quán Rwandan, cáo buộc quốc gia láng giềng này huấn luyện lực lượng phiến quân Burundi.
 
Bạo loạn tại Armenia: Thêm một cảnh sát thiệt mạng
 
 
Giám đốc Cơ quan báo chí Cảnh sát Armenia cho biết vụ tấn công xảy ra ngày 30/7 khi cảnh sát đang bao vây nhóm vũ trang đang chiếm giữ trụ sở đơn vị cảnh sát ở Yerevan thì bất ngờ bị bọn chúng nổ súng tấn công, khiến một người thiệt mạng.
 
Đây là viên cảnh sát thứ hai bị thiệt mạng kể từ ngày 17/7, khi một trụ sở cảnh sát ở Yerevan bị nhóm vũ trang tấn công và chiếm giữ. Cơ quan An ninh quốc gia Armenia cũng yêu cầu nhóm vũ trang này hạ vũ khí và đầu hàng. Mặc dù, thời hạn tối hậu thư đã hết, nhưng lực lượng chức năng Armenia vẫn chưa áp dụng bất cứ biện pháp mạnh tay nào.
 
Trước đó, đêm 29/7, đụng độ lớn tại thủ đô Yerevan cũng đã xảy ra giữa cảnh sát và người biểu tình thuộc phe đối lập. Đại diện Bộ Y tế cho biết khoảng 60 người đã bị thương trong đụng độ. Ngay sau đó, cảnh sát đã bắt giữ 160 đối tượng trực tiếp tham gia hoặc xúi giục bạo loạn.

 

BT
Thăm dò khán giả