Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 22:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:40, Thứ 7, 25/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng nghìn cặp song sinh tập trung nhằm phá kỷ lục thế giới

(ANTV) - Hàng nghìn cặp sinh đôi, sinh ba mới đây đã tập trung với nhau tại một sân vận động ngoài trời ở thủ đô Colombo của Sri Lanka, nhằm phá vỡ kỷ lục thế giới về số cặp song sinh, sinh ba được tập hợp.

 

Kỷ lục trước đó được xác lập tại Đài Loan, Trung Quốc vào năm 1999 với 3.961 cặp sinh đôi, 37 nhóm sinh ba, 4 nhóm sinh bốn tập trung bên ngoài Tòa thị chính Đài Bắc. Tuy nhiên, do số lượng người tập trung quá đông nên việc đếm số lượng các cặp, nhóm liên tục gặp khó khăn. Đồng thời, các nhóm này lại không cung cấp hình ảnh chụp của mình, vốn là một trong những yêu cầu của Tổ chức Kỷ lục Guinness đưa ra trong khi lập tài liệu cho kỷ lục mới. Do vậy, nhiều người lo ngại rằng sự kiện này sẽ khó có thể được Tổ chức Guinness xác nhận.

Anh Gâng Fernando, người tham gia xác lập kỷ lục: "Khi tôi biết tin sự kiện này được tổ chức, tôi đã nghĩ mình và anh trai nhất định phải đến tham gia. Có 1 người anh em sinh đôi là điều tuyệt vời nhất có thể xảy ra với bất kỳ ai. Tôi đã được trải nghiệm điều đó. Chúng tôi ước tính có khoảng 5.000 cặp sinh đôi đang có mặt tại đây."

Ông Upuli Gamage, Thành viên Nhóm chiến dịch Sinh đôi Sri Lanka: "Chúng tôi đã đếm được khoảng hơn 12.000 người sinh đôi và con số này sẽ vẫn còn tiếp diễn. Hiện chúng tôi đã phá vỡ kỷ lục thế giới ở mức hơn 8000 người. Chúng tôi sẽ gửi con số cuối cùng lên Tổ chức Guinness thế giới và tôi tin rằng chắc chắn kỷ lục của chúng tôi sẽ được xác nhận."

Sự kiện này do Nhóm chiến dịch Sinh đôi Sri Lanka, nhằm nâng cao nhận thức về các cặp song sinh, sinh ba, sinh bốn kém may mắn khi sinh ra trong các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Các nhóm song sinh, sinh ba tại đây cũng tham gia một buổi hòa nhạc có sự tham dự của Thủ tướng Sri Lanka Mahinda Rajapaksa. Hiện tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness vẫn chưa đưa ra kết luận về kỷ lục này.

 

BT
Thăm dò khán giả