Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 14:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:13, Thứ 3, 06/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hãng Nestle bị cáo buộc thông tin sai về sản phẩm bột dinh dưỡng Milo

(ANTV) - Sữa Milo là một trong những sản phẩm được ưa chuộng tại rất nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên mới đây sản phẩm này khiến người sử dụng phải băn khoăn khi có những thông tin cho thấy Nestle đã cố tình đưa thông tin sai sự thật về giá trị dinh dưỡng.

Nestle đã phải gỡ bỏ mức xếp hạng 4,5 trên 5 sao về giá trị dinh dưỡng được in trên bao bì của Milo. Theo kết quả điều tra cuối cùng, Nestle bị cáo buộc đã gây "nhầm lẫn" cho khách hàng về định hướng sản phẩm. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, Milo là một loại thức uống lúa mạch và chứa tới 46% là đường. Chính vì thế, nó chỉ đạt mức 1,5 sao thay vì 4,5 sao về dinh dưỡng.
 
Nestle bị cáo buộc đã cố tình tạo ra sự sai lệch thông tin đối với khách hàng, khi đánh giá cao để sản phẩm nhận được nhiều sự chú ý hơn. Hãng thực phẩm cho biết, Milo được chấm điểm cao trong tiêu chuẩn giả định: người dùng Milo pha với sữa tách béo.
 
Trong khi đó, đa phần người dùng sẽ không sử dụng với sản phẩm sữa tách béo mà là sữa tươi nguyên kem, kem và uống trực tiếp.
 
Bầu cử Quốc hội tại Italy: Liên minh cánh hữu của ông Berlusconi dẫn đầu
 
Theo kết quả thăm dò sau bỏ phiếu của kênh truyền hình nhà nước RAI ở Italy, liên minh cánh hữu của cựu Thủ tướng Silvio Berlusconi dự báo sẽ giành được từ 33- 36% số phiếu bầu tại Hạ viện trong cuộc bầu cử ngày 4/3.
 
Liên minh cánh hữu của cựu Thủ tướng Silvio Berlusconi, gồm đảng trung hữu Tiến lên Italy (FI), đảng cực hữu Liên đoàn Phương Bắc (LN), đảng cực hữu Những người anh em Italy (FdI) và đảng Chúng ta với Italy (NCI). Xếp ở vị trí thứ hai là đảng dân túy Phong trào 5 Sao (M5S) với khoảng từ 29,5%-32,5% phiếu bầu. Tiếp đó là liên minh cánh tả, trong đó có đảng Dân chủ (PD) trung tả của cựu Thủ tướng Matteo Renzi.
 
Nếu kết quả cuộc thăm dò sau bỏ phiếu nói trên là chính xác, dự đoán một Quốc hội treo sẽ là kết quả cuộc bầu cử lần này do không có chính đảng hoặc liên minh chính đảng nào giành đủ đa số phiếu bầu cần thiết để tự đứng ra thành lập chính phủ. Cuộc tổng tuyển cử được tổ chức ngày 4/3 ở Italy có tỷ lệ cử tri đi bầu trên 70%./.

 

Thăm dò khán giả