Thứ ba, ngày 31/01/2023 - 07:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:09, Thứ 3, 23/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hãng Moderna đề xuất giá vaccine ưu đãi cho châu Phi

(ANTV) - Hãng dược phẩm Moderna của Mỹ đã đề xuất bán vaccine phòng COVID-19 của hãng này cho Liên minh châu Phi (AU) với giá 7 USD/liều. Mức giá trên bằng một nửa giá bán mà Mỹ phải trả cho mỗi liều vaccine của Moderna hồi đầu năm nay.

 

 

Đây cũng là mức giảm giá đáng kể so với mức giá mà nhiều nước khác được hưởng, kể cả Liên minh châu Âu (EU). Đề xuất của Moderna nằm trong một xu hướng giảm giá chung của các hãng dược phẩm cho các nước có thu nhập thấp.

Đầu năm nay, hãng Moderna cho biết, trong các thỏa thuận bán vaccine ngoài nước Mỹ, vaccine của hãng được bán với giá từ 22 - 37 USD/liều. Đây là lần đầu tiên Moderna đề xuất mức giá ưu đãi cho các nước nghèo.

 

 

Cơ quan dược phẩm châu Âu (EMA) lần đầu tiên phê duyệt việc triển khai tại thị trường Liên minh châu Âu hai phương pháp điều trị kháng thể đơn dòng chống lại coronavirus.

EMA đã chấp thuận việc sử dụng phương pháp điều trị từ công ty dược phẩm Thụy Sĩ Roche, Ronapreve và từ công ty Hàn Quốc Celltrion, Regdanvimab. Đây là những loại thuốc kháng thể đơn dòng đầu tiên nhận được ý kiến tích cực về khả năng chống lại COVID-19.

EU nhấn mạnh, với sự gia tăng các trường hợp nhiễm COVID-19 ở hầu hết các quốc gia thành viên, nhiều phương pháp điều trị đầy hứa hẹn đang được phát triển như một phần trong chiến lược của EU chống lại đại dịch. Đây cũng là một bước quan trọng để hướng tới mục tiêu cho phép 5 phương pháp điều trị mới ở EU vào cuối năm nay./.

BT
Thăm dò khán giả