Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 18:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:17, Thứ 3, 16/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng loạt quan chức Nhật Bản viếng đền Yasukuni

(ANTV) - Ngày 15/8, hàng loạt quan chức Nhật Bản đã tới viếng đền Yasukuni nhân kỷ niệm 71 năm kết thúc Chiến tranh Thế giới lần thứ II.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cũng đã gửi đồ lễ tới ngôi đền thường xuyên gây tranh cãi về ngoại giao giữa Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc này.

Tham gia lễ viếng có Phó Chánh Văn phòng nội các Koichi Hagiuda, trợ lý đặc biệt của Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền và đoàn của hội liên minh nghị sĩ do Thượng nghị sĩ Hidehisa Otsuji, thành viên LDP làm trưởng đoàn. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe không tới viếng mà chỉ gửi đồ lễ qua trợ lý của mình.

Đền Yasukuni thờ hơn 2,5 triệu người Nhật Bản thiệt mạng trong Chiến tranh Thế giới lần thứ Hai, trong đó có các tội phạm chiến tranh hạng A. Ngôi đền này thường xuyên gây tranh cãi ngoại giao khi các nhà lãnh đạo Nhật Bản đến viếng đền, do các quốc gia láng giềng như Hàn Quốc và Trung Quốc coi việc này là tưởng nhớ các tội phạm chiến tranh.

Động thái viếng đền Yasukuni lần này của các quan chức Nhật Bản diễn ra trong bối cảnh, đầu tháng 9 tới, Thủ tướng Abe sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Trung Quốc và dự kiến hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình./.

BT
Thăm dò khán giả