Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 13:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:00, Thứ 5, 23/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng không Iran công bố báo cáo điều tra sơ bộ lần hai vụ máy bay rơi

(ANTV) - Hãng tin Sputnik ngày 21/1 dẫn một báo cáo của Tổ chức Hàng không Iran cho biết máy bay của Hãng hàng không quốc tế Ukraine (UIA) rơi hôm 8/1 sau khi cất cánh từ thủ đô Tehran do bị trúng 2 tên lửa tầm ngắn Tor-M1.

 

Đây là báo cáo sơ bộ lần hai được Tổ chức Hàng không Iran công bố về vụ rơi máy bay nói trên, theo đó, 2 tên lửa đất đối không Tor-M1 bắn từ hưỡng Bắc trúng chiếc máy bay Boeing 737-800. Máy bay đã mất liên lạc hoàn toàn với trung tâm kiểm soát không lưu ở độ cao khoảng 2.469 mét sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Imam Khomeini tại Tehran vào lúc 6h12’ sáng 8/1 theo giờ địa phương.

Trước đó, ngày 9/1, Tổ chức Hàng không Iran đã công bố báo cáo sơ bộ lần thứ nhất, cho biết chiếc máy bay của UIA đã bốc cháy khi đang ở trên không trung. Theo báo cáo này, chiếc máy bay đã gặp vấn đề kỹ thuật ngay sau khi cất cánh phải quay lại sân bay và đã bị rơi.

Mexico dùng hơi cay chặn hàng nghìn người di cư Trung Mỹ tại biên giới

 

Hàng trăm người di cư Trung Mỹ đã tìm cách vào Mexico bằng cách vượt qua con sông Suchiate, một trong những cửa khẩu chính của Mexico với Guatemala. Lực lượng Vệ binh quốc gia Mexico đã buộc phải dùng hơi cay để đẩy lùi đoàn người.

Những người di cư này, nằm trong đoàn người di cư không có giấy tờ hợp lệ gồm khoảng 3.500 người vừa xuất phát từ Honduras hồi tuần trước, đã tụ tập tại bờ sông Suchiate bên phía Guatemala từ sáng sớm, yêu cầu nhà chức trách cho phép họ tiếp tục hành trình tới Mỹ. Khi nhà chức trách không đáp ứng yêu cầu, nhiều người di cư đã lội qua con sống Suchiate phân chia biên giới giữa Mexico và Guatemala. Lực lượng Vệ binh quốc gia Mexico đã buộc phải dùng hơi cay để buộc những người di cư quay trở lại. Hàng chục người đã vượt qua được hàng rào an ninh, song phần lớn đã bị đẩy lùi.

Đây là lần đầu tiên Mexico buộc phải dùng vũ lực để đẩy lùi một đoàn người di cư tìm cách vượt qua sông Suchiate. Mexico chịu sức ép của Tổng thống Donald Trump từ tháng 5/2019, theo đó phải "mạnh tay" kiềm chế làn sóng người di cư không có giấy tờ đổ về biên giới Mỹ-Mexico, nếu không Washington sẽ siết chặt thuế quan đối với Mexico.

B.T
Thăm dò khán giả