Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 04:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:00, Thứ 5, 27/03/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng không Đức tê liệt vì bãi công

(ANTV) - Gần 600 chuyến bay trong ngày 27/3 sẽ bị hủy do các nhân viên phục vụ dưới mặt đất của các sân bay nước này tiến hành bãi công đòi tăng lương

Ngày 26/3, hãng hàng không lớn nhất của Đức Lufthansa thông báo phải hủy gần 600 chuyến bay trong ngày 27/3 do các nhân viên phục vụ dưới mặt đất của các sân bay nước này tiến hành bãi công đòi tăng lương. 
 
Những chuyến bay bị hủy trước hết là các chuyến nội địa và châu Âu. Ảnh: internet
 
Cuộc bãi công do nghiệp đoàn dịch vụ hàng không Verdi phát động, kêu gọi sự tham gia của các nhân viên phục vụ dưới mặt đất ở các sân bay Frankfurt, Munich, Cologne, Dusseldorf, Hamburg, Hannover và Stutgart, yêu cầu tăng lương và cải thiện điều kiện lao động. Cuộc bãi công này đã được nghiệp đoàn Verdi thông báo và lên kế hoạch từ trước.
 
Trước tình tình trên, hãng Lufthansa đã thông báo cho các hành khách về những sự cố có thể xảy ra và việc hủy các chuyến bay. Trên trang web của hãng cũng đăng tải danh sách các chuyến bay bị hủy. Hành khách có thể trả lại hoặc đổi vé miễn phí.
 
Một thành viên trong ban lãnh đạo Lufthansa, bà Bettina Folkens chỉ trích nghiệp đoàn Verdi đã kêu gọi cuộc bãi công này. Bà nhấn mạnh cũng như cuộc bãi công của nhân viên an ninh sân bay Frankfurt cách đây gần một tháng, nghiệp đoàn Verdi đã "cố tình lợi dụng những người không liên quan" để thực hiện những yêu sách của mình.
 
Các nghiệp đoàn lao động Đức phát động đình công hồi đầu tháng sau khi vòng thương lượng đầu tiên về vấn đề tăng lương cho nhân viên hàng không kết thúc thất bại. 
 
Hồi tháng trước, cuộc bãi công của nhân viên an ninh sân bay Frankfurt đã khiến hàng chục chuyến bay bị hủy bỏ, hàng nghìn hành khách bị ảnh hưởng, cũng như gây ra tình trạng hỗn loạn tại trung tâm hàng không lớn thứ ba châu Âu này./.
Clip xem tại đây:
 

 

Thăm dò khán giả