Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 23:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:56, Thứ 4, 08/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hãng hàng không Phần Lan Finnair thử nghiệm cân trọng lượng hành khách

(ANTV) -Cân trọng luợng hành khách là thử nghiệm mới nhất của hãng hàng không Phần Lan Finnair, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu của hành khách, ngoài ra Finnair sẽ có những điều chỉnh chặng bay, số lượng hành khách phù hợp.

 

 
Với việc cân trọng lượng hành khách, cùng hành lý xách tay, Finnair sẽ có những điều chỉnh chặng bay, số lượng hành khách phù hợp. Theo nghiên cứu, nam hành khách khoang hạng nhất có số cân nặng hơn so với các khoang khác, hoặc hành khách có xu hướng nặng hơn vào mùa Đông vì mặc nhiều quần áo hơn.
 
Hiện đã có 180 hành khách tình nguyện cân trọng lượng cơ thể cùng hành lý. Tuy nhiên đại diện Finnair cho biết, phải cần đến 2000 hành khách tham gia, mới có đủ dữ liệu để điều tra chính xác về trọng lượng của các chuyến bay.
 
Phát hiện căn phòng bí mật trong lòng đại kim tự tháp Giza
 
 
Các nhà khảo cổ học vừa phát hiện một căn hầm bí ẩn nằm giữa lòng đại kim tự tháp Giza, 1 trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại còn tồn tại cho đến ngày nay. Căn phòng bí mật này là căn phòng thứ tư của kim tự tháp.
 
Căn hầm được phát hiện có chiều dài 30 m, tương đương một máy bay chở 200 hành khách. Vị trí căn hầm nằm phía trên phòng trưng bày lớn và được kết nối với một hành lang dẫn đến phòng của nữ hoàng và nhà vua nằm ở trung tâm kim tự tháp. Các nhà khoa học đã khám phá ra căn phòng bí mật này bằng cách dùng hình ảnh từ tia X vũ trụ có các hạt hạ nguyên tử siêu nhỏ để chụp xuyên qua đá. Đây được cho là một bước đột phá trong việc áp dụng vật lý hiện đại trong khảo cổ học.
 
Trước đây, người ta chỉ phát hiện được 3 căn phòng bên trong kim tự tháp này. Đến nay, người ta đã tìm ra 138 kim tự tháp ở Ai Cập, tất cả đều được xây dựng ở dọc bờ sông Nile và vẫn còn rất nhiều bí ẩn chưa được giải đáp về quần thể kiến trúc này./.
Thăm dò khán giả