Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 01:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:25, Thứ 3, 30/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hãng hàng không Hàn Quốc dừng chặng bay tới Nhật Bản

(ANTV) - Hãng hàng không hàng đầu Hàn Quốc - Korean Air sẽ đình chỉ các chuyến bay nối giữa thành phố Busan ở nước này và thành phố Sapporo của Nhật Bản từ ngày 3/9 tới, do lượng hành khách suy giảm, trong bối cảnh đang xảy ra tranh cãi ngoại giao giữa hai nước láng giềng.

Hàn Quốc là quốc gia có lượng khách du lịch tới Nhật Bản nhiều thứ hai, chỉ sau Trung Quốc. Hãng hàng không Korean Air cũng đang cân nhắc cắt giảm số chuyến bay giữa hai nước hoặc chuyển sang máy bay cỡ nhỏ hơn từ giữa tháng 8 tới. Korean Air trước đó thông báo lượng đặt vé đến Nhật Bản giảm nhẹ trong thời gian gần đây.
 
Quyết định của Korean Air được đưa ra trong bối cảnh quan hệ chính trị và kinh tế giữa Hàn Quốc và Nhật Bản đang xấu đi nhanh chóng, sau khi Tokyo hạn chế xuất khẩu một số vật liệu công nghệ cao sang Hàn Quốc. Động thái của Nhật Bản đã tạo ra làn sóng tẩy chay của người dân Hàn Quốc đối với các sản phẩm và dịch vụ từ Nhật Bản, từ bia đến quần áo và các tour du lịch tới đất nước Mặt Trời mọc.
 
 
Chính phủ Pháp bị kiện do ô nhiễm chì sau vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris
 
Tổ chức phi chính phủ hoạt động vì môi trường Robin Hood của Pháp đã đệ đơn kiện chính phủ nước này, cho rằng giới chức Paris đã không nhanh chóng thực hiện các biện pháp tránh nguy cơ ô nhiễm chì cho người dân sau vụ cháy Nhà thờ Đức Bà.
 
Vụ cháy kinh hoàng ngày 15/4 vừa qua đã phá hủy phần mái và tháp chuông của Nhà thờ Đức Bà, làm tan chảy các tấm chì lớn vốn bao phủ kết cấu khung bằng gỗ tinh xảo. Giới chức Pháp sau đó cảnh báo vụ cháy đã giải phóng ra các phân tử chì đang nằm lắng đọng ở mức nguy hiểm tại những khu vực xung quanh di tích lịch sử hơn 850 tuổi này.
 
Theo đó, các phân tích đã phát hiện lượng bụi chì "đáng kể" trên một số con phố và vỉa hè ở bên ngoài Nhà thờ Đức Bà. Các nhóm môi trường đã cảnh báo khoảng 300 tấn chì từ phần mái và tháp chuông của Nhà thờ Đức Bà đã bị tan chảy trong vụ hỏa hoạn, giải phóng một khối lượng bụi chì lớn, đe dọa sức khỏe của cư dân sống gần khu vực, đặc biệt là trẻ em.
 

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả