Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 12:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:37, Thứ 5, 26/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hãng dược J&J công bố hiệu quả của vaccine liều thứ hai

(ANTV) - Một mũi tiêm thứ hai của vaccine ngừa COVID-19 do hãng dược phẩm Mỹ Johnson & Johnson (J&J) sản xuất sẽ giúp làm gia tăng mạnh mẽ kháng thể trong cơ thể người được tiêm. Thông tin trên là những kết quả sơ bộ thu được từ hai giai đoạn thử nghiệm ban đầu đối với vaccine ngừa COVID-19 của J&J, công bố trong ngày 25/8.

 
Thông báo của J&J nêu rõ, mũi tăng cường của vaccine đơn liều do hãng này sản xuất có thể giúp cơ thể người được tiêm sản sinh lượng kháng thể cao hơn gấp 9 lần so với mức độ kháng thể được ghi nhận sau khi tiêm mũi thứ nhất 28 ngày.
 
Tuy nhiên, không giống như các kháng thể trung hòa - vốn có thể tiêu diệt virus, gắn các kháng thể vào virus nhưng không tiêu diệt virus hoặc ngăn cơ thể nhiễm bệnh, các kháng thể sản sinh từ vaccine của J&J cảnh báo hệ thống miễn dịch của cơ thể người được tiêm về sự hiện diện của virus để các tế bào bạch cầu có thể tập hợp lại và tiêu diệt virus.
 
Đây là lần đầu tiên những bằng chứng về hiệu quả của liều tăng cường vaccine ngừa COVID-19 của J&J được công bố.
 
Pháp gia hạn biện pháp giãn cách
 
 
Chính phủ Pháp đã quyết định gia hạn các biện pháp giãn cách để phòng dịch COVID-19 tại các vùng lãnh thổ hải ngoại ở vùng Caribe. Trước đó, do số ca mắc COVID-19 gia tăng, nhiều vùng lãnh thổ hải ngoại của Pháp đã tái áp đặt các biện pháp phong tỏa.
 
Kế hoạch mở lại các trường học ở những khu vực này và tỉnh hải ngoại Guyana thuộc Pháp sẽ lùi đến ngày 13/9. Ngày 2/8, vùng lãnh thổ Guadeloupe thông báo áp đặt trở lại lệnh phong tỏa trong ít nhất ba tuần kể từ tối 4/8. Vùng Martinique cũng có động thái tương tự nhằm khống chế dịch COVID-19 lan mạnh. Đảo Reunion cũng bước vào lệnh phong tỏa một phần kéo dài trong hai tuần với lệnh giới nghiêm từ 6h tối hôm trước đến 5h sáng hôm sau.
 
Trong khi đó, chính phủ Thụy Sĩ, cho biết đang cân nhắc biện pháp yêu cầu nhân viên và khách đến đa số các khu vực công cộng trong nhà phải trình giấy chứng nhận âm tính với virus SARS-CoV-2, đã tiêm vaccine hoặc đã bình phục sau khi mắc COVID-19.
 
Thụy Sĩ đang chịu ảnh hưởng nặng nề do đợt dịch thứ tư bùng phát với số ca mắc gia tăng.  Ngày 25/8, nước này ghi nhận hơn 3.200 ca mắc mới.
BT
Thăm dò khán giả