Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 03:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:28, Thứ 7, 07/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng dài người kiên nhẫn chờ hiến máu ở Las Vegas

(ANTV) -  Sau vụ xả súng đẫm máu ở Las Vegas (Mỹ) khiến 59 người và hơn 500 người bị thương đêm 1/10 vừa qua, những cụm từ như kiểm soát súng đạn hay động cơ của kẻ thủ ác được thấy nhiều trên các mặt báo. Vài ngày sau vụ xả súng, người dân địa phương vẫn xếp những hàng dài, đợi hàng giờ đồng hồ để hiến máu cho những người bị thương.

Kiên nhẫn xếp hàng chờ đến lượt hiến máu, các cư dân Las Vegas cho biết, bên ngoài sự hào nhoáng của những sòng bài khắp thành phố, đây là 1 khía cạnh khác mà du khách không thấy được, nhưng thực sự hiện hữu.

Chị Diana Jalal i- Một người dân Las Vegas, Mỹ cho biết: “Tôi tới đây từ sáng sớm hôm qua để đăng ký hiến máu và ở lại đến tối mà chưa đến lượt. Nên hôm nay tôi đã quay lại.”

Thông thường 1 ngày, các trung tâm ở Las Vegas nhận máu của khoảng 200 người, nhưng giờ đây con số đã lên tới 700 người mỗi ngày. Những người tình nguyện thuộc đủ mọi thành phần đều bày tỏ mong muốn ủng hộ và giúp đỡ các nạn nhân và gia đình.

Tiến sỹ Douglas Fraser - Phó Giám đốc Trung tâm chấn thương – Sở Y tế Las Vegas cho hay: “Tình trạng các bệnh nhân có thể sẽ nghiêm trọng hơn, nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch. Mỗi bước ngoặt trong đời, ta mới thực sự thấy được rõ sự quan tâm của những người xung quanh, sự đồng lòng chia sẻ giữa người với người.”

Hàng người tuy dài, nhưng việc chờ đợi thậm chí sẽ còn lâu hơn. Thế nhưng, các tình nguyện viên vẫn không quản ngại, xếp hàng 1 cách kiến nhẫn. Trái ngược với sự man rợ của vụ xả súng, những người đang hiện diện nơi đây là minh chứng rõ nét nhất rằng thế giới này vẫn còn tồn tại nhiều điều tốt đẹp

Mỹ xem xét siết chặt kiểm soát súng đạn

Sau vụ xả súng ở Las Vegas, Tổng thống Mỹ cùng các quan chức cấp cao và Hiệp hội Súng trường quốc gia Mỹ đều nỗ lực tìm giải pháp cho vấn đề kiểm soát súng đạn tại nước này. Trong một diễn biến mới nhất, Hiệp hội Súng trường quốc gia Mỹ tuyên bố sẵn sàng hạn chế loại phụ kiện biến súng bán tự động thành súng tự động. Đây là dụng cụ mà hung thủ trong vụ xả súng đẫm máu ở Las Vegas đã sử dụng để thực hiện tội ác khiến ít nhất 59 người thiệt mạng.


Các quan chức cấp cao thuộc đảng Cộng hòa cũng đưa ra tín hiệu rằng họ đã sẵn sàng để giải quyết vấn đề mua bán các loại thiết bị trên. Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan cho rằng không hề biết đến sự tồn tại của loại thiết bị trên đến khi vụ xả súng xảy ra và nước Mỹ cần phải nghiêm túc xem xét vấn đề này.

Trong khi đó, các quan chức đảng Dân chủ vẫn đang tiếp tục hối thúc việc ban hành một đạo luật mới sau khi vụ xả súng trên khơi lại cuộc tranh cãi về kiểm soát quyền sở hữu súng ở Mỹ.

Thậm chí, Tổng thống Mỹ Donald Trump, người từng ủng hộ quyền sở hữu súng trong cuộc đua vào Nhà Trắng, cũng cho biết ông đang bỏ ngỏ khả năng hạn chế các loại thiết bị trên và sẽ xem xét vấn đề này trong thời gian tới.
 

BT
Thăm dò khán giả