Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 04:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:49, Thứ 6, 12/07/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng chục triệu trẻ em trên thế giới không được đến trường

(ANTV) - Theo báo cáo Giám sát giáo dục toàn cầu của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) công bố mới đây, thế giới đang dần khó đạt được các mục tiêu phát triển bền vững (MDGs), trong đó có cam kết đến năm 2030 sẽ đảm bảo phổ cập giáo dục tiểu học và trung học cơ sở cho tất cả trẻ em.

Cụ thể, UNESCO cảnh báo nếu không triển khai hành động khẩn cấp, đến năm 2030, cứ 6 trẻ em sẽ có 1 trẻ không đến trường. Điều này tương đương với khoảng 40% trẻ em trên toàn thế giới, trong đó gần 50% trẻ em sinh sống trong khu vực châu Phi Cận Sahara, sẽ không thể hoàn thành chương trình giáo dục trung học cơ sở.

Theo các chuyên gia của UNESCO, tiến trình đầu tư giáo dục cho các nước nghèo hiện đang đình trệ, và dự kiến sẽ thiếu 39 tỷ USD cho hoạt động hỗ trợ đạt được các mục tiêu đã đặt ra. Điều cần thiết lúc này là khắc phục tình trạng tiếp cận giáo dục cho trẻ, nhất là khi giáo dục là mối quan tâm toàn cầu.

Mỹ điều tra cáo buộc lạm dụng trẻ em di cư

Chính quyền Mỹ mới đây đã lên tiếng cho biết sẽ chính thức điều tra vụ việc một bé gái 15 tuổi từ Honduras đã cáo buộc một nhân viên biên phòng xâm hại em trước mặt những người di cư khác tại một cơ sở giữ người di cư gần biên giới phía Nam giáp Mexico.    

Theo báo cáo chính thức về cáo buộc này tại cơ sở hải quan và biên phòng giam giữ người di cư ở Yuma, thuộc bang Arizona, sự việc nêu trên diễn ra trong quá trình khám xét theo thủ tục thông thường.

Trong bối cảnh cơ quan này đang bị dư luận chỉ trích mạnh mẽ về cách đối xử với những người di cư bị giam giữ, Cơ quan Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP) cho biết sẽ tiếp thu nghiêm túc tất cả các cáo buộc và điều tra mọi khiếu nại chính thức.

CBP cũng cho biết các cáo buộc tấn công tình dục đang được Bộ An ninh nội địa điều tra.

 

BT
Thăm dò khán giả