Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 11:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:46, Thứ 2, 27/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng chục người thiệt mạng do thuyền chìm ngoài khơi Libya

(ANTV) - Ít nhất 31 người di cư đã thiệt mạng trong vụ thuyền chở người di cư từ Libya tìm cách vượt biển sang châu Âu bị chìm tại vùng biển phía Tây quốc gia Bắc Phi này ngày 25/11. Theo giới chức Libya, lực lượng bờ biển đã cứu sống được 200 người và đưa họ trở lại cảng Tripoli.

Lực lượng bảo vệ biển Libya cho biết, tai nạn xảy ra khi có hai chiếc thuyền chở tổng cộng hơn 200 người di cư đang lênh đênh trên khu vực biển gần Garabulli, phía Tây Tripoli.

Một trong hai chiếc thuyền đột ngột chìm không rõ nguyên nhân, khiến ít nhất 31 người thiệt mạng, trong đó có cả trẻ em. Khi lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường, chiếc thuyền đã hoàn toàn bị chìm.

Khoảng 60 người trên thuyền tìm cách bơi về phía chiếc thuyền còn lại sau đó đã được cứu. Lực lượng cứu hộ đã đưa họ cùng 140 người di cư khác trên con thuyền thứ hai lên tàu. Hiện thi thể các nạn nhân đã được chuyển về một căn cứ hải quân ở Tripoli.

Các lực lượng Iraq mở mặt trận mới trong chiến dịch truy quét IS

Các lực lượng Iraq đã phát động cuộc tấn công từ khu vực Thung lũng Euphrates tới vùng sa mạc phía Tây, mở ra một mặt trận mới trong chiến dịch truy quét những tay súng còn lại của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Các chiến binh IS đã bị đánh bật khỏi tất cả các thành phố và thị trấn mà chúng từng chiếm giữ, song Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi khẳng định sẽ không tuyên bố chiến thắng cuối cùng cho tới khi quét sạch các phần tử IS khỏi khu vực sa mạc phía Tây giáp với biên giới Syria.

Quân chính phủ cùng các lực lượng bán quân sự hôm 23/11 vừa qua đã tiến công vào khu vực sa mạc trên từ phía Đông và phía Bắc, mở màn một cuộc tấn công mới nhằm đưa IS đến thất bại cuối cùng.

Mục tiêu của chiến dịch mới là tiêu diệt các chiến binh IS tại khu vực sa mạc giáp với biên giới Syria cũng như truy quét các phần tử IS đã chạy trốn khỏi hai thị trấn Al-Qaim và Rawa. Lực lượng bán quân sự Hashed al-Shaabi (Huy động Nhân dân) cho hay 100 ngôi làng đã được giải phóng từ các tay súng IS.

BT
Thăm dò khán giả