Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 15:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:10, Thứ 6, 29/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàng chục người bị bắt cóc và giết hại ở Nigeria

(ANTV) - Những tay súng có vũ trang đã bắt cóc ít nhất 30 người ở Nigeria và giết chết hơn 10 người khác trong một loạt vụ tấn công ở Tây Bắc nước này.

 

Các tay súng đi xe máy, tấn công ngôi làng Kungi ở bang Kaduna từ đêm 27/1 đến ngày 28/1, giết chết 1 người và bắt cóc 30 người. Vài giờ trước đó, các tay súng cũng đã tấn công hai ngôi làng khác thuộc bang Katsina lân cận, giết chết 11 người và cướp đi nhiều gia súc.

Bắt cóc đòi tiền chuộc diễn ra khá phổ biến ở Nigeria, với hàng trăm người đã bị bắt đi trong những năm gần đây. Tuy nhiêu phần lớn các nạn nhân thường được thả trong vòng vài ngày hoặc vài tuần sau khi bị bắt cóc, mặc dù cảnh sát hiếm khi xác nhận được rằng bọn bắt cóc đã lấy được tiền chuộc.

 

Tổng thống Tunisia Kais Saied ngày 28/1 cho biết, Chánh Văn phòng Tổng thống và một nhân viên đã bị đau đầu và mất thị lực tạm thời sau khi mở một phong thư khả nghi được gửi đến trước đó một ngày.

Văn phòng Tổng thống Tunisia xác nhận Cung điện Carthage đã nhận được một bức thư khả nghi và đang mở cuộc điều tra để tìm nguồn gốc bức thư này. Hiện Tổng thống Saied vẫn đang trong tình trạng sức khoẻ tốt.

Gần đây, trong nội bộ chính phủ Tunisia xuất hiện những dấu hiệu căng thẳng bè phái do làn sóng biểu tình đang lan rộng để phản đối tình trạng thất nghiệp và bất bình đẳng xã hội. Tổng thống Saied, người không tham gia bất cứ đảng phái nào, đã thông báo với giới chức an ninh về nguy cơ có thể có âm mưu cản phá ông làm việc. Trong động thái diễn ra hôm 26/1 vừa qua, Quốc hội Tunisia đã thông qua cuộc cải tổ nội các khoét thêm mâu thuẫn giữa thủ tướng và tổng thống./.

BT
Thăm dò khán giả