Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 15:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:52, Thứ 7, 04/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hãng AeroMexico xem xét dừng các chuyến bay tới Venezuela

(ANTV) - Tổng giám đốc hãng hàng không Mexico AeroMexico, Andrés Conesa, cho biết khả năng rút khỏi thị trường Venezuela đang được xem xét, khi chính phủ quốc gia Nam Mỹ này không cho phép hãng chuyển tiền về nước .

AeroMexico, hãng hàng không lớn nhất Mexico, hiện thực hiện một chuyến bay thẳng mỗi ngày tới Venezuela.

Venezuela đang nợ các hãng hàng không trên thế giới 800 triệu USD. Nước này đang trải qua khủng hoảng kinh tế và bất ổn chính trị nghiêm trọng.

Tổng thống Nicolas Maduro đã ban bố tình trạng khẩn cấp kinh tế hồi tháng Một. Trước đó, hai hãng hàng không đã quyết định sẽ dừng các chuyến bay tới Venezuela là Lufthansa của Đức và Latam, hãng hàng không lớn nhất khu vực Mỹ Latinh./.

Mỹ tuyên bố muốn tăng cường quan hệ với Ấn Độ

Tờ “Business Standard” ngày 3/6 đưa tin, trước thềm chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi vào tuần tới, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner đã miêu tả mối quan hệ Mỹ - Ấn Độ có tầm quan trọng đặc biệt với thế giới.

Phát biểu trong cuộc họp báo thường kỳ hôm 2/6, ông Toner cho biết quan hệ giữa Mỹ và Ấn Độ có tầm quan trọng đặc biệt không chỉ với khu vực mà còn với cả thế giới. Mỹ có mối quan hệ song phương và đa phương rộng rãi với Ấn Độ, đồng thời hướng tới việc hợp tác trong tất cả những vấn đề đó.

Ông Toner cho biết thêm Mỹ đang muốn xây dựng các mối quan hệ chặt chẽ hơn với Ấn Độ vì Mỹ thấy Ấn Độ là một đối tác quan trọng trong khu vực.

Thủ tướng Modi sẽ thăm Washington từ ngày 7-8/6 tới. Trong thời gian ở thăm Mỹ, ông Modi sẽ gặp Tổng thống nước chủ nhà Barack Obama và có bài phát biểu trước Quốc hội Mỹ./.

BT
Thăm dò khán giả