Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 08:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:33, Chủ Nhật, 06/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hãng Aeroflot của Nga tạm dừng các đường bay quốc tế

(ANTV) - Từ ngày 8/3, hãng hàng không Aeroflot của Nga sẽ tạm dừng toàn bộ các đường bay quốc tế, ngoại trừ các tuyến đến Belarus.

Quyết định này được thực hiện theo khuyến cáo của Cơ quan Hàng không dân dụng Liên bang Nga, theo đó cả các hãng hàng không của Nga có thuê máy bay của nước ngoài dừng các đường bay thương mại và vận tải hàng hóa khởi hành từ nước này cũng như dừng thực hiện các chuyến bay từ nước ngoài đến Nga.

Khuyến cáo nêu rõ thời hạn lần lượt là từ ngày 6/3 và 8/3. Các chuyến bay nội địa của Aeroflot cũng như chuyến bay tới Belarus vẫn hoạt động bình thường.

Nạn nhân sự cố rò rỉ hạt nhân Fukushima thắng kiện

Tòa án Tối cao Nhật Bản đã giữ nguyên phán quyết buộc Tập đoàn Điện lực Tokyo (TEPCO) bồi thường 1,4 tỷ Yen (khoảng 278 tỷ VNĐ) cho khoảng 3.700 người bị ảnh hưởng bởi sự cố rò rỉ hạt nhân tại nhà máy điện Fukushima sau thảm họa động đất và sóng thần vào năm 2011.

Theo NHK, mức bồi thường trung bình cho mỗi nguyên đơn là khoảng 380 nghìn Yen (khoảng 75 triệu VNĐ). Quyết định trên được đưa ra sau khi tòa án bác kháng cáo của TEPCO - đơn vị vận hành nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1, khẳng định công ty này đã lơ là trong việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa sóng thần quy mô lớn như vậy. Bên cạnh đó, tòa cũng giữ nguyên phán quyết về vai trò của Chính phủ Nhật Bản trong vụ việc và sẽ mở phiên tòa xác định mức phạt vào tháng tới.

BT
Thăm dò khán giả