Chủ nhật, ngày 17/10/2021 - 01:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:41, Thứ 7, 09/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc yêu cầu bồi thường cho các nạn nhân thời chiến

(ANTV) - Tòa án quận trung tâm Seoul của Hàn Quốc ngày 8/1, đã ra phán quyết đầu tiên yêu cầu Nhật Bản bồi thường thiệt hại cho các nạn nhân Hàn Quốc bị cưỡng bức lao động trong Chiến tranh Thế giới thứ Hai.

Tòa án tại Seoul yêu cầu Nhật Bản bồi thường cho 12 nạn nhân, mỗi người 100 triệu won. Đây là kết quả của một quá trình pháp lý kéo dài 8 năm qua, nhiều người trong số các nguyên đơn đã qua đời và người thân của họ đã tiếp tục theo đuổi vụ việc.

Chánh Văn phòng nội các Nhật Bản ngay lập tức lên tiếng chỉ trích phán quyết yêu cầu bồi thường của Seoul là đáng tiếc và không thể chấp nhận. Bộ Ngoại giao Nhật Bản cũng đã triệu Đại sứ Hàn Quốc tại Nhật Bản đến để phản đối phán quyết.

Đây là phán quyết chưa từng có tiền lệ và có nguy cơ gây thêm căng thẳng trong quan hệ giữa hai quốc gia láng giềng ở khu vực Đông Bắc Á.

Hôm qua (8/1), phần lớn lãnh thổ Tây Ban Nha tiếp tục chìm trong tuyết rơi dày, gây ra sự hỗn loạn trên các đường phố, đặc biệt ở miền Trung đất nước, nơi thủ đô Madrid ghi nhận lượng tuyết rơi dày kỷ lục trong suốt 50 năm trở lại đây.

Khi màn đêm buông xuống, hiện tượng thời tiết cực đoan do ảnh hưởng của bão Filomena đã khiến nhiều khu vực trên toàn Tây Ban Nha chìm trong màn tuyết dày hiếm có. Vì lý do an toàn, sân bay Barajas ở thủ đô Madrid đã phải dừng tất cả các chuyến bay đến và đi. Bão tuyết cũng khiến gần 400 tuyến đường bị ảnh hưởng, hàng trăm phương tiện tê liệt trong băng tuyết.

Giới chức Madrid đã phải ban bố báo động đỏ ở trung tâm thành phố, trong khi cảnh sát cố gắng giúp đỡ những người bị mắc kẹt. Các chuyến tàu hỏa cao tốc nối giữa thủ đô Madrid và thành phố Valencia cũng bị hoãn.

Theo Cơ quan dự báo, tình trạng tuyết rơi dày còn tiếp tục tại Tây Ban Nha trong hôm nay (9/1)./.

BT
Thăm dò khán giả