Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 08:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 3, 13/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc xác nhận Triều Tiên sẵn sàng thử hạt nhân tiếp

(ANTV) -Bộ Quốc phòng Hàn Quốc vừa tuyên bố Triều Tiên đã sẵn sàng tiến hành một vụ thử hạt nhân mới vào bất kỳ thời điểm nào.

 
Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Moon Sang Gyun khẳng định giới chức tình báo của Hàn Quốc và Mỹ cho rằngTriều Tiên sẵn sàng tiến hành một vụ thử hạt nhân khác tại bãi thử Punggye-ri bất kỳ thời điểm nào.
 
Tuy nhiên, ông Moon Sang Gyun không cho biết thông tin chi tiết, đồng thời nhấn mạnh quân đội Hàn Quốc đã được đặt hoàn toàn trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu nhằm đáp trả "các vụ thử hạt nhân, phóng tên lửa đạn đạo hoặc khiêu khích trên bộ tiếp theo" của Triều Tiên.
 
Cùng ngày, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã chỉ thị cho các quan chức cấp cao thuộc Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) thực thi đầy đủ đạo luật an ninh mới của nước này và trao cho họ toàn quyền giải quyết tình hình an ninh “chưa từng có tiền lệ” ở Đông Á.
 
Phát biểu với các quan chức cấp cao SDF, ông Abe nhấn mạnh Nhật Bản “đang đối mặt với những tình huống hết sức nghiêm trọng” từ sự phát triển công nghệ hạt nhân-tên lửa bị cấm của Triều Tiên, trong đó có vụ thử hạt nhân lần thứ 5.
Thăm dò khán giả