Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 08:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:16, Thứ 3, 20/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc xác nhận cụm lây nhiễm COVID-19 lớn nhất trong quân đội

(ANTV) - Quân đội Hàn Quốc đã xác nhận cụm lây nhiễm COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay. Theo đó, hơn 80% trong tổng số 301 thành viên của đơn vị Cheonghae đang làm nhiệm vụ chống cướp biển trên tàu khu trục ngoài khơi Somalia ở Đông Phi đã nhiễm COVID-19.

Hàn Quốc đã điều động các máy bay vận tải quân sự chở theo các trang thiết bị y tế để đưa tất cả thành viên thủy thủ đoàn về nước. Một đơn vị khác được điều sang để đưa con tàu trở về nhà.

Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, không có ai trên tàu khu trục được tiêm phòng COVID-19 khi con tàu rời khỏi Hàn Quốc hồi tháng 2.

Nhà chức trách đã quyết định việc tiêm phòng trên biển không phải là một lựa chọn khả thi, vì nó sẽ hạn chế việc giám sát các phản ứng dị ứng như sốc phản vệ.

 

Nhật Bản cấp phép sử dụng vaccine của Moderna cho trẻ từ 12-18 tuổi

 Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã cấp phép sử dụng vaccine phòng COVID-19 của hãng dược phẩm Moderna (Mỹ) cho nhóm trẻ từ 12-18 tuổi. Đây là loại vaccine phòng COVID-19 thứ hai được cấp phép sử dụng với trẻ em ở quốc gia này, sau vaccine của hãng Pfizer cũng của Mỹ.

Quyết định trên được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đưa ra trên cơ sở dữ liệu thử nghiệm xác định tính hiệu quả và an toàn của vaccine phòng COVID-19 thực hiện tại Mỹ, kết hợp tham khảo ý kiến các chuyên gia Nhật Bản.

Vaccine của hãng Moderna sẽ ngay lập tức được bổ sung vào chương trình tiêm chủng quốc gia và thông báo cho chính quyền các địa phương tại Nhật Bản để mở rộng tiêm chủng tới độ tuổi trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi, thay vì chỉ ở độ tuổi trên 18 như hiện nay.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản cũng vừa công bố số liệu đợt tiêm chủng đầu tiên cho đối tượng là người cao tuổi được triển khai từ tháng 4 đến nay. Theo đó, tính đến hết ngày 19/7, đã có khoảng 29 triệu người cao tuổi tại Nhật Bản được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine, chiếm 82% và hơn 20 triệu người đã hoàn thành 2 mũi tiêm, chiếm 58%.

 

BT
Thăm dò khán giả