Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 11:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 5, 27/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc xác định "bệnh nhân số 1" nhiễm COVID-19 đến từ Vũ Hán

(ANTV) - Tại tâm điểm mới của dịch COVID 19, đất nước Hàn Quốc. bệnh nhân đầu tiên nhiễm COVID 19 tại nước này đã được xác định là một phụ nữ Trung Quốc đến từ thành phố Vũ Hán. Ca nhiễm này được ghi nhận vào ngày 20/1. Tốc độ lây nhiễm bắt đầu tăng từ ngày 18/2, khi bệnh nhân số 31 có liên quan tới nhà thờ giáo phái Tân Thiên Địa ở Deagu bắt đầu lây bệnh cho nhiều người khác.

     

 

Tính đến nay, Hàn Quốc là quốc gia có số ca nhiễm COVID-19 nhiều nhất thế giới bên ngoài Trung Quốc đại lục và dự báo số ca nhiễm tại Hàn Quốc sẽ còn tăng mạnh trong những ngày tới.

Quốc hội Hàn Quốc hôm qua đã thông qua gói 3 dự luật liên quan đến dịch bệnh, gồm dự thảo sửa đổi Luật Kiểm dịch, Luật Y tế và Luật Phòng ngừa và Kiểm soát bệnh truyền nhiễm.

Trong khi đó, các hãng hàng không Hàn Quốc sẽ dừng thêm các chuyến bay trên các chặng quốc tế khi người dân hạn chế việc đi lại giữa lúc gia tăng lo ngại dịch bệnh lây lan nhanh.

Trong một diễn biến liên quan, hãng hàng không quốc gia Lào cũng vừa thông báo sẽ tạm dừng khai thác các chuyến bay từ nước này đi Hàn Quốc kể từ đầu tháng 3.

Indonesia cách ly hơn 180 công dân làm việc trên du thuyền World Dream

Trong khi đó, để ngăn chặn dịch COVID 19, chính quyền Indonesia ngày 26/2 đã đưa 188 công dân nước này làm việc trên du thuyền World Dream lên cách ly trên đảo Sebaru.

 

Du thuyền World Dream từng bị Đài Loan, Trung Quốc từ chối cho cập cảng và bị cách ly tại cảng Kai Tak ở Hong Kong, Trung Quốc từ ngày 5-9/2, sau khi 3 người Trung Quốc trên tàu được phát hiện dương tính với chủng mới của virus corona. 1.800 hành khách đã rời World Dream ngày 9/2, song hơn 1.800 thủy thủ vẫn ở trên tàu.

Giới chức Indonesia cho biết đảo Sebaru có các cơ sở hạ tầng cần thiết để cách ly những người này trong thời gian 28 ngày. Cho tới nay, vẫn còn 74 công dân Indonesia mắc kẹt trên du thuyền Diamond Princess đang bị cách ly ở Nhật Bản./.

BT
Thăm dò khán giả