Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 21:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:59, Thứ 3, 22/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc vẫn tiếp tục tập trận chung với Mỹ

(ANTV) - Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 21/5, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Choi Hyun-soo cho biết, Hàn Quốc không có sự thay đổi quan điểm về các cuộc tập trận chung giữa Hàn Quốc và Mỹ năm 2018.

 

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc liệu Hàn Quốc và Mỹ có giảm quy mô tập trận chung trước việc Triều Tiên liên tục chỉ trích tập trận và hủy cuộc họp cấp cao liên Triều mới đây nhằm phản đối cuộc tập trận chung Thần Sấm, người phát ngôn Choi Hyun-soo nhấn mạnh, quy mô tập trận sẽ vẫn như trước.

Cũng trong ngày 21/5, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã lên đường tới Washington, trong một sứ mệnh được cho là làm trung gian cho một thỏa thuận hạt nhân giữa Mỹ với Triều Tiên trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều đầu tiên trong lịch sử dự kiến vào tháng Sáu tới./.

Sau Mỹ, Paraguay khai trương Đại sứ quán ở Jerusalem

 

Ngày 21/5, Paraguay đã khai trương đại sứ quán của nước này ở Jerusalem, bất chấp việc quy chế của thành phố này đang là vấn đề gây tranh cãi giữa Israel và Palestine.

Hiện Parapuay là nước tiếp theo sau Guatemala chuyển đại sứ quán từ Tel Aviv tới Jerusalem, sau khi Mỹ đi tiên phong. Trong một phản ứng đầu tiên, Tổ chức Giải phóng Palestine đã phản đối động thái này của Paraguay, coi đây là hành động khiêu khích và vô trách nhiệm, vi phạm trực tiếp luật pháp quốc tế và sự đồng thuận.

Trước đó, ngày 14/5, Mỹ đã chuyển Đại sứ quán nước này từ Tel Aviv đến Jerusalem và khai trương trụ sở mới. Động thái này châm ngòi cho làn sóng biểu tình của người Palestine tại khu vực biên giới Gaza-Israel, dẫn tới đụng độ khiến hàng chục người Palestine thiệt mạng./.

BT
Thăm dò khán giả