Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 02:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:29, Thứ 4, 28/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc và Triều Tiên nối lại đường dây liên lạc qua biên giới

(ANTV) - Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, nước này và Triều Tiên đã mở lại đường dây liên lạc trực tiếp qua biên giới 13 tháng sau khi Bình Nhưỡng đơn phương cắt đứt liên lạc để phản đối các hoạt động tuyên truyền chống Bình Nhưỡng.

 

 

Seoul và Bình Nhưỡng quyết định nối lại liên lạc qua đường dây nóng trực tiếp từ 10h sáng 27/7 (giờ địa phương).

Hồi tháng 6 năm ngoái, Triều Tiên đã cắt tất cả các kênh liên lạc với Hàn Quốc để phản đối điều mà nước này cho rằng Seoul đã không ngăn cản hành động rải truyền đơn qua biên giới tuyên truyền chống phá Bình Nhưỡng.

Triều Tiên cho biết việc khôi phục đường dây nóng sẽ đóng vai trò tích cực trong việc cải thiện quan hệ liên Triều.

 

 

Do biến thể Delta khiến tình hình dịch COVID-19 trở nên nghiêm trọng hơn, tính đến nay thế giới đã ghi nhận hơn 195,4 triệu người mắc, với gần 4,2 triệu ca tử vong. Châu Á đang trở thành tâm dịch với số ca mắc tăng cao ở Hàn Quốc, Australia và nhiều quốc gia Đông Nam Á.

Hôm nay, Hàn Quốc ghi nhận thêm 1.365 ca nhiễm, trong đó 1.276 ca lây nhiễm trong cộng đồng, nâng tổng số bệnh nhân trên cả nước lên hơn 191.500 ca. Số ca nhiễm mới tại Hàn Quốc tăng mạnh trong thời gian gần đây không chỉ do số ca bệnh tại khu vực thủ đô Seoul và vùng phụ cận tăng vọt mà còn do số ca nhiễm mới tăng nhanh ở những khu vực khác trên cả nước khi người dân đi du lịch vào mùa Hè.

Tại Australia, tình hình dịch bệnh ở bang New South Wales tiếp tục diễn biến phức tạp khi chính quyền bang hôm nay ghi nhận số ca mắc mới trong ngày cao nhất từ trước đến nay với 172 ca trong 24 giờ qua, trong đó hơn 60 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Phần lớn các ca nhiễm mới xuất hiện tại khu vực phía Tây Sydney do lây lan tại cơ sở sản xuất, kinh doanh thiết yếu vẫn được phép hoạt động và do tiếp xúc giữa các thành viên gia đình chưa được tiêm chủng.

Tại Thái Lan, tình hình dịch bệnh hiện vô cùng hỗn loạn với chiến dịch tiêm chủng chậm chạp. Nước này hôm qua báo cáo 15.376 trường hợp Covid-19 mới, phá vỡ kỷ lục một ngày trước đó. Các bệnh viện chịu áp lực lớn, buộc các bác sĩ phải điều trị người nhiễm virus trong bãi đỗ xe và từ chối những người mắc bệnh nặng./.

Thăm dò khán giả