Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 11:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:55, Thứ 2, 16/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc và Triều Tiên không đàm phán trực tiếp tại St. Petersburg

(ANTV) - Theo các hãng thông tấn Nga, các chính khách Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ không tổ chức đàm phán trực tiếp vào ngày 16/10 về chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên, nhân dịp phái đoàn 2 miền cùng tham dự Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) tại thành phố St. Petersburg' của Nga.

Trước đó, hãng tin TASS dẫn lời 1 nghị sĩ cao cấp của Nga cho biết, Chủ tịch Thượng viện Nga Matviyenko dự kiến sẽ thảo luận riêng rẽ với các đại diện Triều Tiên và Hàn Quốc bên lề IPU, nhằm kêu gọi 2 nước tận dụng cơ hội đàm phán trực tiếp nhằm thu hẹp bất đồng.

Theo kế hoạch giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên được Nga và Trung Quốc ủng hộ, Bình Nhưỡng sẽ ngừng chương trình tên lửa đạn đạo của mình để đổi lấy việc Mỹ và Hàn Quốc ngừng các cuộc diễn tập quân sự chung. Cả 2 động thái này là nhằm mở đường cho các cuộc đàm phán đa phương về vấn đề hạt nhân Triều Tiên.

Cùng ngày, 1 nguồn tin ngoại giao Hàn Quốc cho biết, các đặc phái viên hạt nhân của Mỹ và Hàn Quốc sẽ gặp gỡ tại thủ đô Seoul vào tuần tới, nhằm thảo luận về những nỗ lực chung trong việc đối phó với mối đe dọa hạt nhân và tên lửa từ Triều Tiên./.

Australia: Tuần hành kêu gọi tái định cư cho người xin tị nạn

 

Ngày 15/10, hàng trăm người đã tuần hành tại thành phố Sydney, Australia, kêu gọi cho phép những người bị tạm giữ tại các trung tâm cho người xin tị nạn được định cư tại nước này, trong bối cảnh thời hạn chót về xét duyệt đơn xin tị nạn đã cận kề.

Theo chính sách nhập cư cứng rắn của Australia, những người tị nạn bị chặn lại trên biển sẽ bị đưa đến 2 hòn đảo xa xôi ở Thái Bình Dương là Manus của Papua New Guinea và đảo quốc Nauru tại tiểu vùng Micronesia để chờ xét duyệt hồ sơ xin tị nạn. Tuy nhiên, những người này hầu như sẽ không được duyệt cho phép tái định cư ở Australia. Trong khi đó, trung tâm ở Manus sẽ đóng cửa vào 31/10 tới. Khi đó, đơn xin tị nạn của những người này bị sẽ bác bỏ, và họ sẽ phải tái định cư ở Papua New Guinea, nơi mà họ không cảm thấy an toàn, cũng như không thể làm việc hay lo liệu cho gia đình.

Đại diện Liên minh Hành động vì người tị nạn Sydney cũng cho biết, hiện không ai được tự do tại Manus, đồng thời cảnh báo nơi đây sẽ sớm trở thành “1 đảo tù” như Nauru./.

BT
Thăm dò khán giả