Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 21:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:59, Thứ 3, 18/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc và Mỹ thảo luận về vấn đề răn đe hạt nhân Triều Tiên

(ANTV) - Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, ngày 18/10, Bộ trưởng Han Min-koo sẽ rời Hàn Quốc để tới Mỹ và hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Ashton Carter, tham dự Hội nghị Tham vấn An ninh dự kiến diễn ra vào ngày 19/10 (theo giờ Washington).

Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo và người đồng cấp Mỹ sẽ tập trung thảo luận các biện pháp nhằm đối phó hiệu quả hơn các mối đe dọa gia tăng từ phía Triều Tiên.

Theo một quan chức Hàn Quốc cho hay, Hội nghị Tham vấn An ninh năm nay, Mỹ dự kiến sẽ tái khẳng định quan điểm mở rộng răn đe để bảo vệ Hàn Quốc trước những hành động khiêu khích từ phía Triều Tiên và tiến tới một tuyên bố chung sau đó.

Trong hội nghị thường niên này, dự kiến, Hàn Quốc và Mỹ cũng sẽ thảo luận các biện pháp đáp trả những mối đe dọa hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên. Các biện pháp đáp trả có thể bao gồm việc triển khai luân phiên các thiết bị chiến lược của Mỹ tại Hàn Quốc.

Trung Quốc phóng thành công tàu vũ trụ Thần Châu 11

Ngày 17/10, Trung Quốc đã phóng thành công tàu vũ trụ có người lái Shenzhou (Thần Châu) 11, đưa hai phi hành gia lên quỹ đạo và sẽ kết nối với trạm không gian Thiên Cung 2.

Tàu vũ trụ Thần Châu 11 được phóng bằng tên lửa Trường Chinh từ Trung tâm phóng tàu vũ trụ Tửu Tuyền, sa mạc Gobi, Tây Bắc Trung Quốc.

Đây sẽ là sứ mệnh không gian có người lái dài nhất trong lịch sử. Theo kế hoạch, hai phi hành gia sẽ có một tháng để thực hiện một thí nghiệm trong không gian, một phần của một kế hoạch lớn hơn nhằm đưa một trạm vũ trụ có người điều khiển thường trực lên quỹ đạo vào năm 2022.

Trong sứ mệnh năm 2013, 3 phi hành gia đã ở trên quỹ đạo 15 ngày và nối với phòng thí nghiệm không gian Thiên Cung 1.

Philippines khắc phục hậu quả sau bão Sarika

Cơn bão Sarika đã quét qua Philippines và để lại nhiều hậu quả. Hiện công tác khắc phục sau bão đang được Philippines tiến hành khẩn trương.

Bão Sarika đã khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và 3 người khác mất tích tại Philippines, ảnh hưởng đến cuộc sống của khoảng 8.000 người. Hiện nhiều địa phương vẫn đang trong tình trạng mất điện và mất liên lạc viễn thông. Ước tính lượng mưa riêng trong hôm thứ 6 vừa qua đã bằng lượng mưa cả tháng, gây thiệt hại cho các cây hoa màu, chủ yếu là lúa và ngô với giá trị hơn 1 triệu USD.

Các nhân viên Chính phủ cùng các nhân viên điện lực Philippines đã bắt tay vào công việc dọn dẹp lại những con đường bị chôn vùi trong đất lở, cây đổ và cột điện. Một số thị trấn bắt đầu đưa người dân trở lại nhà khi nguy hiểm đã qua.

 

BT
Thăm dò khán giả