Thứ bảy, ngày 02/07/2022 - 03:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:29, Thứ 2, 06/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc và Mỹ phóng thử tên lửa vào các mục tiêu khác nhau

(ANTV) - Truyền thông Hàn Quốc dẫn thông báo của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Hàn Quốc và Mỹ đã phóng thử 8 quả tên lửa vào "các mục tiêu khác nhau". Đây là động thái được cho là nhằm đáp trả vụ phóng tên lửa đạn đạo mới nhất của Triều Tiên.

 

 

Theo Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), Hàn Quốc và Mỹ đã phóng các tên lửa đất đối đất thuộc Hệ thống Tên lửa Chiến thuật Lục quân (ATACMS) trong khoảng 10 phút kể từ lúc 4h45 phút sáng theo giờ địa phương. Việc Hàn Quốc và Mỹ phối hợp phóng các tên lửa đất đối đất đã cho thấy năng lực cũng như quan điểm trong việc có thể phát động các cuộc tấn công có độ chính xác cao, ngay lập tức nhằm đáp trả những hành động khiêu khích.

Bên cạnh đó, Seoul cũng bày tỏ bất bình trước việc Bình Nhưỡng tiến hành các vụ phóng thử tên lửa đạn đạo mới đây đồng thời kêu gọi Triều Tiên ngay lập tức chấm dứt những hành động này, vốn được cho là làm gia tăng căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên và gây quan ngại về an ninh. Giới chức Seoul đã từng cảnh báo rằng các hành động khiêu khích quân sự của Bình Nhưỡng sẽ nhận được sự đáp trả tương ứng./.

 

 

 

Vụ tấn công bằng súng đã xảy ra Mỹ và Nigeriai gây nhiều thương vong.

Ít nhất 3 người đã thiệt mạng và hơn 10 người bị thương sau một vụ xả súng trong ngày 5/6 ở thành phố Chattanooga, thuộc bang Tennessee của Mỹ.

Cảnh sát tiết lộ rằng ít nhất có 1 trẻ vị thành niên là nạn nhân của vụ việc và một số vẫn đang trong tình trạng nguy kịch, đồng thời khẳng định có nhiều hơn 1 tay súng liên quan đến vụ việc. Vụ tấn công này xảy ra chỉ 2 giờ sau một vụ xả súng khác ở Philadelphia, thành phố lớn nhất bang Pennsylvania, miền Đông nước Mỹ, khiến 3 người thiệt mạng và 11 người khác bị thương.

Cùng ngày, Chính phủ Nigeria xác nhận các tay súng đã tấn công một nhà thờ Công giáo ở bang Ondo, Tây Nam Nigeria. Vụ tấn công của những đối tượng có vũ trang này đã khiến ít nhất 50 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Theo phát ngôn viên của lực lượng cảnh sát,  những đối tượng trên đã tấn công nhà thờ bằng súng và chất nổ. Nhân chứng cho biết đã nhìn thấy ít nhất 5 người đàn ông có vũ trang bên trong nhà thờ trước khi chạy trốn đến nơi an toàn. Tổng thống Nigeria đã kịch liệt lên án vụ tấn công đẫm máu này, đồng thời kêu gọi lực lượng an ninh truy tìm những kẻ tấn công./.

BT
Thăm dò khán giả