Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 21:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:01, Thứ 4, 05/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc và Mỹ phóng tên lửa ra vùng biển phía Đông

(ANTV) - Sáng nay 5/10, Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc thông báo quân đội nước này và Mỹ vừa phóng 4 tên lửa đất đối đất ra vùng biển phía Đông trong khuôn khổ một cuộc tập trận chung, một ngày sau khi Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm trung (IRBM) qua vùng trời Nhật Bản.

Thông báo cho biết mỗi bên đã phóng 2 tên lửa hệ thống tên lửa chiến thuật lục quân (ATACMS), đều bắn trúng mục tiêu giả định và thể hiện năng lực của liên minh trong việc răn đe các hành động gây hấn. Tuy nhiên, hãng tin Reuters cho biết quân đội Hàn Quốc cũng xác nhận 1 tên lửa Hyunmoo-2 của nước này đã rơi ngay sau khi phóng, song không gây thương vong.

Động thái này diễn ra một ngày sau khi Triều Tiên đã phóng 1 tên lửa IRBM từ bãi phóng Mupyong-ri ở tỉnh Jagang miền Bắc nước này. Đây là lần phóng IRBM đầu tiên của Bình Nhưỡng trong 8 tháng. Tên lửa đã bay 4.600km qua Nhật Bản và đáp xuống Thái Bình Dương.

Phản ứng trước những diễn biến của Triều Tiên, Mỹ và Nhật Bản đã có cuộc điện đàm tái khẳng định cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ trước các động thái gần đây của Bình Nhưỡng, đồng thời xác nhận sẽ hợp tác chặt chẽ song phương Nhật-Mỹ và ba bên Nhật-Mỹ-Hàn liên quan đến các biện pháp tiếp theo của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên.

BT
Thăm dò khán giả