Thứ bảy, ngày 24/07/2021 - 04:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:33, Thứ 5, 02/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận chung thường niên

(ANTV) - Sáng ngày 1/3, quân đội Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu cuộc tập trận chung thường niên mang tên “Đại bàng non”. Cuộc tập trận chung diễn ra trong bối cảnh tình hình căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên đang gia tăng.

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết, đây là cuộc tập trận thực địa với sự tham gia của các lực lượng hải quân, lục quân và không quân, dự kiến sẽ kết thúc vào cuối tháng 4 tới.

Ngoài ra, hai nước cũng có kế hoạch tiến hành một cuộc tập trận khác mang tên “Giải pháp then chốt” thực hiện trên máy tính tại các sở chỉ huy với các tình huống giả định, bắt đầu từ ngày 13/3 tới.

Theo các nguồn tin, Mỹ dự định đưa nhiều loại vũ khí chiến lược như tàu sân bay USS Carl Vinson, máy bay chiến đấu F-35 cùng máy bay ném bom B-1B và B-52 tham gia cuộc tập trận nhằm đưa ra một thông điệp cứng rắn đối với các hành động gần đây của Triều Tiên.

Triều Tiên luôn phản đối các cuộc tập trận của Mỹ và Hàn Quốc, cho rằng các cuộc tập trận chung này là bước tổng duyệt cho một cuộc xâm lược Triều Tiên./.

Berlin triệu Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ để phản đối vụ bắt giữ nhà báo Đức

Ngày 28/2, Bộ Ngoại giao Đức đã triệu Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Berlin, để phản đối việc Ankara bắt giữ nhà báo Đức Deniz Yucel, do cáo buộc liên quan đến khủng bố. Đây là nhà báo Đức đầu tiên bị bắt giữ trong chiến dịch truy quét của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ sau vụ đảo chính bất thành tại nước này hồi tháng 7 năm ngoái.

Trong thông báo ngắn gọn trên mạng xã hội Twitter, Bộ Ngoại giao Đức nêu rõ, Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Berlin đã bị triệu tập theo yêu cầu của Ngoại trưởng Sigmar Gabriel.

Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ nhà báo Deniz Yucel, 1 người mang 2 quốc tịch Đức-Thổ Nhĩ Kỳ và đang làm việc cho tờ thời báo Đức “Tấm Gương”, do cáo buộc tuyên truyền cho khủng bố và kích động bạo lực.

Động thái này của Ankara đã chịu sự phản đối mạnh mẽ của cả Thủ tướng Đức Angela Merkel và Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel, đồng thời làm gia tăng căng thẳng trong mối quan hệ vốn phức tạp giữa Đức và Thổ Nhĩ Kỳ./.

BT
Thăm dò khán giả