Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 01:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:40, Thứ 2, 05/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc và Mỹ chính thức nối lại tập trận quân sự cấp tiểu đoàn

(ANTV) - Cùng ngày, Hàn Quốc và Mỹ đã lần đầu tiên khôi phục tập trận quân sự cấp tiểu đoàn sau khi hai nước tạm đình chỉ các cuộc tập trận chung quy mô lớn hồi tháng 6 vừa qua để hỗ trợ hoạt động ngoại giao với Triều Tiên trong nỗ lực thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân bán đảo Triều Tiên.

Hai bên đã bắt đầu tiến hành Chương trình Tập trận Thủy quân lục chiến Hàn Quốc (KMEP) với sự tham gia của 500 binh sĩ, bao gồm đơn vị hải quân Mỹ đang đồn trú tại Okinawa, Nhật Bản, cùng các phương tiện, trang thiết bị quân sự phục vụ tác chiến trên bộ và dưới nước. Cuộc tập trận diễn ra ở Pohang, miền Đông Nam Hàn Quốc và dự kiến sẽ kéo dài hai tuần. Theo kế hoạch, hai bên sẽ tiến hành KMEP 24 lần trong năm 2019. 

Trong một diễn biến liên quan, Mỹ đã tuyên bố Triều Tiên sẽ không nhận được bất cứ nới lỏng hay dỡ bỏ trừng phạt kinh tế nào cho đến khi phi hạt nhân hóa hoàn toàn.

Đây có thể coi là câu trả lời cứng rắn của Mỹ sau khi Triều Tiên cảnh báo có thể khôi phục chính sách quốc gia nhằm củng cố kho vũ khí hạt nhân, nếu Mỹ không dỡ bỏ các lệnh trừng phạt kinh tế.

Trung Quốc hướng tới mục tiêu kim ngạch nhập khẩu đạt 40.000 tỷ USD

Ngày 05/11, phát biểu tại lễ khai mạc Hội chợ Nhập khẩu quốc tế Trung Quốc (CIIE 2018) lần thứ nhất tại thành phố Thượng Hải, Chủ tịch Tập Cận Bình khẳng định trong 15 năm tới, kim ngạch nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sẽ lần lượt vượt con số 30.000 tỷ USD và 10.000 tỷ USD.

Theo Chủ tịch Tập Cận Bình, Trung Quốc đang tiến hành những bước đi vững chắc nhằm mở rộng thị trường tài chính, tiếp tục thúc đẩy tiến trình mở cửa trong khu vực dịch vụ, đặc biệt trong các lĩnh vực nông nghiệp, khai mỏ, công nghiệp cũng như viễn thông, giáo dục, điều trị y khoa và văn hóa. Ngoài vấn đề về thị trường xuất nhập khẩu, Chủ tịch Tập Cận Bình khẳng định Trung Quốc sẽ đẩy mạnh hợp tác song phương và đa phương để bắt kịp với những mục tiêu đề ra. Ông cũng cam kết sẽ đẩy nhanh các nỗ lực nhằm gỡ bỏ những rào cản đối với các doanh nghiệp nước ngoài, tăng nhập khẩu và mở cửa thị trường khổng lồ của nước này.

Ngoài việc thúc đẩy cải thiện môi trường kinh doanh, Trung Quốc sẽ từng bước kích thích nhu cầu nhập khẩu nội địa, giảm thuế, đơn giản hóa các thủ tục hải quan, ban hành những chính sách chặt chẽ về sở hữu trí tuệ và một số biện pháp khác.

 

Thăm dò khán giả