Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 11:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:25, Thứ 2, 17/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc tưởng niệm ba năm vụ chìm phà Sewol

(ANTV) - Ngày 16/4/2014, cả cộng đồng quốc tế đều bàng hoàng khi nghe tin chiếc phà Sewol chở theo 476 hành khách cùng thủy thủ đoàn bất ngờ lật úp ngoài khơi đảo Chinto, miền Nam Hàn Quốc. Hơn 300 người đã thiệt mạng. Nhưng điều đáng buồn hơn cả, là đa số các nạn nhân đều là học sinh của một trường trung học Hàn Quốc. 

Và hôm 16/4, cả đất nước Hàn Quốc đã tiến hành nhiều hoạt động để tưởng niệm các nạn nhân, cũng như kêu gọi cơ quan chức năng sớm tìm ra nguyên nhân chính xác vụ tai nạn thảm khốc này và ngăn chặn những thảm họa tương tự trong tương lai.

Phát biểu tại một sự kiện ở thủ đô Seoul nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của an toàn cộng động, Quyền Tổng thống kiêm Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn nêu rõ Chính phủ Hàn Quốc vẫn luôn ưu tiên việc tìm di hài của những người mất tích và sẽ thực hiện việc tìm kiếm trong xác chiếc phà một cách nhanh chóng và kỹ lưỡng.

Trong khi đó, nhiều ứng cử viên Tổng thống và chính đảng ở Hàn Quốc đã bày tỏ hy vọng nỗi đau của gia đình các nạn nhân sẽ được xoa dịu bằng những nỗ lực tìm ra sự thật sau thảm họa này và đưa những người phải chịu trách nhiệm về vụ tai nạn ra xét xử.

Trước đó, vào tháng 10/2014, một nhóm điều tra chung của các công tố viên và cảnh sát Hàn Quốc đưa ra kết luận chiếc phà bị chìm là do chở quá tải,được thiết kế lại một cách bất hợp pháp và người điều khiển có kỹ năng yếu kém.

Mỹ lắp đặt máy bán kim tiêm tự động nhằm hạn chế lây nhiễm HIV

Nhằm giảm thiểu tình trạng lây nhiễm bệnh do sử dụng chung kim tiêm, mới đây, Sở Y tế Las Vegas, Mỹ, đã quyết định cho cài đặt nhiều máy bán kim tiêm tự động trên địa bàn thành phố.

Theo đó, những chiếc máy bán kim tiêm tự động này sẽ cung cấp các loại kim tiêm sạch nhằm giản thiểu tình trạng dùng chung kim tiêm giữa các đối tượng sử dụng ma túy.

Những người sử dụng sẽ phải đăng ký từ trước. Sau đó, họ sẽ được cung cấp thẻ và một mã số riêng để có thể sử dụng những máy bán kim tiêm tự động này. Bên cạnh đó, các máy bán kim tiêm tự động này cũng có các thiết bị để tiêu hủy kim tiêm hay chăm sóc vết thương.Hiện, các máy bán kim tiêm sẽ được tiếp tục lắp đặt tại 2 trung tâm y tế trên thành phố cho đến cuối tháng 5.

BT
Thăm dò khán giả