Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 14:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:12, Thứ 3, 07/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc trừng phạt Triều Tiên trước chuyến thăm của ông Trump

(ANTV) - Chính phủ Hàn Quốc ngày 6/11 thông báo đã xếp 18 cá nhân của Triều Tiên vào danh sách đen. 

Đây là một phần trong các biện pháp trừng phạt đơn phương mới nhất nhằm mục đích phong tỏa dòng tiền phục vụ các chương trình phát triển tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên. Động thái này diễn ra chỉ một ngày, trước chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Hàn Quốc, trong đó vấn đề Triều Tiên là một trọng tâm thảo luận giữa hai bên.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, những cá nhân trong danh sách trừng phạt là những người đại diện của các ngân hàng Triều Tiên ở nước ngoài và đều có liên quan đến hoạt động tìm kiếm nguồn tiền phục vụ phát triển vũ khí hủy diệt hàng loạt của Triều Tiên. Trong số những đối tượng này có 14 người đang hoạt động ở Trung Quốc và 2 người đang hoạt động tại Nga và Libya.

Lệnh trừng phạt này của Chính phủ Hàn Quốc bắt đầu có hiệu lực kể từ 0h ngày 6/11. Danh sách các cá nhân Triều Tiên bị trừng phạt đã được đăng tải trên cổng thông tin điện tử chính thức của Chính phủ Hàn Quốc.

Phát biểu trong buổi họp báo sáng 6/11 tại thủ đô Seoul, Người phát ngôn Bộ thống nhất Hàn Quốc cho biết: “Điều này sẽ góp phần ngăn chặn nguồn ngoại tệ chính của Triều Tiên cũng như ngăn chặn Triều Tiên phát triển vũ khí hủy diệt hàng loạt. Chính phủ Hàn Quốc vẫn tiếp tục các nỗ lực giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên một cách hòa bình và khuyến khích Triều Tiên tham gia các cuộc đối thoại."

Thông báo trừng phạt với 18 cá nhân Triều Tiên của Hàn Quốc được công bố vào thời điểm một ngày trước chuyến công du của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Hàn Quốc.

Tại Seoul, ông Donald Trump sẽ có những cuộc thảo luận kéo dài với các quan chức và lãnh đạo Hàn Quốc về chương trình phát triển hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên. Tuy nhiên, giới chức Hàn Quốc phủ nhận việc có mối liên hệ về tính thời điểm giữa việc công bố quyết định trừng phạt 18 cá nhân Triều Tiên và chuyến thăm của ông Donald Trump.
 

BT
Thăm dò khán giả