Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 23:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:44, Thứ 2, 29/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc: Triều Tiên vừa phóng thử tên lửa đạn đạo

(ANTV) - Quân đội Hàn Quốc xác nhận, sáng sớm nay 29/5, Triều Tiên đã phóng thử một tên lửa đạn đạo từ bờ biển phía Đông. Nhiều khả năng đây là loại tên lửa Scud và đã bay được khoảng 450 km.

 
Hãng tin Yonhap dẫn tuyên bố của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, tên lửa được phóng đi từ thành phố duyên hải Wonson, tỉnh Gangwon của Triều Tiên vào lúc 5h39 sáng nay.
 
Hiện Hàn Quốc và Mỹ đang tiến hành phân tích thông tin về vụ phóng. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng đã triệu tậpọmootj cuộc họp khẩn của Hội đồng An ninh Quốc gia vào lúc 7h30 (tức 9h30 smoptmootj (29/5) theo giờ Việt Nam).
 
Trong khi đó, Chánh Văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết, tên lửa của Triều Tiên dường như đã rơi vào vùng đặc quyền kinh tế của Tokyo trên biển Nhật Bản. Ông Suga nhấn mạnh, vụ thử tên lửa trên “rõ ràng đã vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ)”, đe dọa nghiêm trọng đến an toàn hàng không và hàng hải
ở khu vực. 
 
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cũng ngay lập tức lên án vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên, đồng thời cam kết hành động cùng các quốc gia khác nhằm ngăn chặn Bình nhưỡng tái diễn các hành động khiêu khích.
 
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết: “Như chúng tôi đã nhất trí tại hội nghị G7 gần đây, vấn đề về Triều Tiên là ưu tiên hàng đầu của cộng đồng quốc tế. Phối hợp với Mỹ, chúng ta sẽ đưa ra hành động cụ thể nhằm răn đe Triều Tiên. Nhật Bản sẽ nỗ lực hết sức để bảo vệ người dân của mình và liên hệ chặt chẽ với Hàn Quốc, cũng như các nước khác, về vấn đề này.” 
 
Trong một diễn biến khác trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis đã cảnh báo rằng, nếu như cộng đồng quốc tế không thể giải quyết tình hình căng thẳng hiện nay trên bán đảo Triều Tiên thông qua các biện pháp ngoại giao, thì đây sẽ là một cuộc chiến thảm khốc, và là một mối đe dọa trực tiếp với nước Mỹ.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả