Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 02:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:41, Thứ 2, 17/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc: Triều Tiên vi phạm nghị quyết của HĐBA LHQ

(ANTV) - Liên quan đến việc ngày 16/10, Triều Tiên tiến hành thử một tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan song thất bại, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng ngày đã lên án và cho rằng vụ việc đã vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nhấn mạnh, bất kể là thành công hay thất bại, vụ Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo tầm trung đã vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Hành động khiêu khích này được thực hiện trong bối cảnh Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đang nỗ lực đưa ra một nghị quyết mới liên quan đến vụ thử hạt nhân lần thứ năm của Triều Tiên và động thái này đang thách thức quyền lực của Liên hợp quốc.

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cũng ra tuyên bố lên án vụ này và nhấn mạnh quân đội Hàn Quốc đang duy trì tình trạng cảnh giác cao trước các hành động khiêu khích của Triều Tiên.

Thổ Nhĩ Kỳ: Đánh bom liều chết khiến 3 cảnh sát thiệt mạng

Ngày 16/10, ít nhất có 3 cảnh sát đã thiệt mạng và 7 người bị thương trong một vụ nổ, khi cảnh sát đang truy quét các phần tử khủng bố của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại quận Besyuzevler, thành phố Gaziantep, Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ, gần biên giới Syria.

Vụ việc xảy ra khi lực lượng an ninh theo dõi một chiếc xe bị nghi chở thuốc nổ tới một căn nhà có khoảng 7-8 người Syria đang ẩn náu và tiến hành đột kích. Trong quá trình tấn công, một kẻ đánh bom liều chết đã kích hoạt khối thuốc nổ và gây thương vong.

Thổ Nhĩ Kỳ đang đối mặt với hàng loạt vụ tấn công được cho là do IS thực hiện, sau khi nước này triển khai quân đội tham gia các hoạt động chống IS ở bên trong lãnh thổ Syria.

BT
Thăm dò khán giả