Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 19:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:07, Thứ 7, 30/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc: Triều Tiên sẽ tiến hành thêm các hành động khiêu khích

(ANTV) - Theo Yonhap, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha ngày 28/9 cho biết “có khả năng cao” Triều Tiên sẽ tiến hành các hành thêm các hành động khiêu khích quân sự. Hiện tại, Hàn Quốc và Mỹ đang phối hợp để chuẩn bị đối phó với những khả năng này.

Trong một bài phỏng vấn được truyền trực tiếp trên kênh truyền hình JTBC, bà Kang cho hay: “Khả năng Triều Tiên tiến hành thêm các hành động khiêu khích là rất cao. Vì lý do đó, Hàn Quốc và Mỹ đang tăng cường đối phó với nhiều hình thức khiêu khích có khả năng xảy ra, thông qua cộng tác chặt chẽ. Hai nước hiện nay đang phối hợp nhằm đạt được sự sẵn sàng toàn diện và răn đe mạnh mẽ đối với bất cứ hình thức khiêu khích nào." Mặc dù vậy, bà Kang không đưa ra thêm thông tin chi tiết.

Liên quan đến lĩnh vực phòng thủ và các biện pháp trừng phạt được thắt chặt của Hàn Quốc đối với Triều Tiên, Ngoại trưởng Kang cho biết những điều này nhằm đáp trả các hành vi khiêu khích của Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, theo bà Kang, mục tiêu cuối cùng của Seoul là buộc Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân của mình.

Bắc Kinh ra lệnh đóng cửa các công ty Triều Tiên tại Trung Quốc

Sau khi Hội đồng bảo an Liên hợp quốc thông qua các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Triều Tiên hai tuần trước, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết các công ty liên doanh và công ty của Triều Tiên tại Trung Quốc sẽ bị đóng cửa trong vòng 120 ngày.

Theo sau vụ thử hạt nhân thứ 6 của Bình Nhưỡng trong tháng 9, Hội đồng bảo an Liên hợp quốc đã bỏ phiếu để mở rộng trừng phạt Triều Tiên. Lệnh trừng phạt mới nhắm đến hoạt động xuất khẩu hàng dệt may của nước này, cũng như ngặn chặn các quốc gia khác bán và vận chuyển nhiên liệu cho Triều Tiên. Đây là nghị quyết trừng phạt thứ 9 của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc liên quan tới chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng kể từ năm 2006. Tuần trước, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã chỉ thị các ngân hàng cho vay của nước này triển khai nghiêm ngặt lệnh cấm vận của Liên hợp quốc đối với Triều Tiên.

Các ngân hàng Trung Quốc được yêu cầu ngừng cung cấp dịch vụ tài chính cho các khách hàng Triều Tiên mới, đồng thời ngừng cho vay đối với những khách hàng hiện tại. Lâu nay, nhiều ngân hàng Trung Quốc đã bị cáo buộc chuyển tiền cho Triều Tiên.

BT
Thăm dò khán giả