Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 09:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:49, Thứ 7, 21/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc: Triều Tiên phóng vật thể bay ra biển phía Đông

(ANTV) - Quân đội Hàn Quốc thông báo, Triều Tiên vừa phóng hai vật thể dường như là tên lửa tầm ngắn từ tỉnh Bắc Pyongan về vùng biển phía Đông. Hiện, quân đội Hàn Quốc đang giám sát chặt chẽ tình hình đề phòng trường hợp có thêm các vụ phóng khác cũng như duy trì thế sẵn sàng.

Đây là vụ việc thứ 3 trong tháng này sau các lần phóng của Triều Tiên vào ngày 2/3 và 9/3. Lực lượng bảo vệ bờ biển của Nhật Bản cũng ra thông báo cho biết dường như Triều Tiên đã phóng tên lửa, nhưng rơi ngoài vùng đặc quyền kinh tế của nước này.

Trước đó, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tới thị sát một cuộc tập trận pháo binh trong ngày hôm qua. Cũng theo KCNA, Hội nghị Nhân dân tối cao (Quốc hội) Triều Tiên sẽ tổ chức phiên họp toàn thể tại Bình Nhưỡng vào ngày 10/4 tới.

Sự phục hồi của thành phố Vũ Hán, nơi được coi là tâm dịch COVID-19 tại Trung Quốc, đã mang đến hy vọng cho phần còn lại của thế giới trong thời điểm hiển nay. Đây là nhận định được Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đưa ra trong cuộc họp báo ngày hôm qua (20/3).

Đánh giá về sự “thành công” tại Vũ Hán, Tổng giám đốc Ghebreyesus thông báo không có ca nhiễm mới nào tại thành phố này trong 24 giờ qua. Tổng giám đốc Ghebreyesus nói: “Kinh nghiệm của các thành phố và quốc gia đẩy lùi được dịch bệnh mang tới hy vọng và sự khích lệ cho phần còn lại của thế giới”. Tuy vậy, người đứng đầu WHO nhấn mạnh tất cả các quốc gia vẫn cần phải thận trọng, vì tình hình rất khó có thể dự đoán.

Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nói: "Dường như mỗi ngày dịch bệnh COVID-19 lại chạm tới một mốc mới kinh khủng hơn. Mỗi mạng sống mất đi là một bi kịch và cũng là động lực để chúng ta nỗ lực gấp đôi, làm tất cả những gì có thể để ngăn chặn sự lây lan của virus. Trong cuộc chiến này chúng ta cũng có những thông tin tích cực, ngày hôm qua Vũ Hán không ghi nhận ca nhiễm mới nào kể từ khi bùng phát dịch bệnh. Vũ Hán đã mang đến hi vọng cho phần còn lại của thế giới rằng những tình huống tồi tệ nhất cũng có thể được cải thiện. Tuy nhiên chúng ta vẫn cần hết sức thận trọng.”

Cũng tại cuộc họp báo, Tổng giám đốc WHO đã gửi thông điệp đến những người trẻ tuổi rằng dù nhóm người cao tuổi là nhóm đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19, nhưng virus SARS-CoV-2 cũng có thể khiến thanh niên có nguy cơ bị nhiễm bệnh, thậm chí tử vong.

Ngoài ra, Tổng giám đốc Ghebreyesus cũng nhấn mạnh sự đoàn kết giữa các thế hệ là một trong những chìa khóa để đánh bại sự lây lan của đại dịch. WHO cũng cho biết tổ chức này hiện đang sử dụng thuật ngữ "khoảng cách vật lý" thay vì "khoảng cách xã hội" để mô tả sự cần thiết phải duy trì khoảng cách giữa mọi người để tránh virus lây lan. Theo đó, mọi người có thể giữ kết nối theo nhiều cách mà không cần ở chung trong một không gian, điều quan trọng là phải duy trì sức khỏe và giữ tinh thần tốt.

BT
Thăm dò khán giả