Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 03:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:21, Thứ 6, 02/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc: Triều Tiên có thể tiếp tục phóng tên lửa trong tháng 8

(ANTV) - Liên quan đến vấn đề hạt nhân của Triều Tiên. Trong báo cáo vừa trình lên Ủy ban Tình báo Quốc hội, Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc (NIS) cho biết, Bình Nhưỡng có khả năng sẽ tiếp tục phô diễn sức mạnh quân sự, như phóng thử tên lửa, trong tháng 8 này.

Lý do NIS đưa ra nhận định này là bởi trong tháng 8, Hàn Quốc sẽ nhập vũ khí tối tân như máy bay chiến đấu F-35A và tập trận chung với Mỹ. Những hoạt động này sẽ trở thành cái cớ để Triều Tiên khiêu khích. Mặt khác, Bình Nhưỡng sẽ cần triển khai các hoạt động nhằm cải thiện hệ thống vũ khí của mình trước khi chính thức bắt đầu đàm phán với Washington.

Mặc dù sau cuộc gặp lịch sử giữa lãnh đạo Hàn Quốc, Mỹ và Triều Tiên tại làng đình chiến Panmunjom hôm 30/6 vừa qua, Triều Tiên đã đưa ra một số thông điệp đối ngoại hòa hảo, nhưng từ trung tuần tháng trước, Bình Nhưỡng đã liên tục chỉ trích việc Seoul nhập vũ khí tối tân và tập trận quân sự chung với Washington.

Ngày 1/8, phía Triều Tiên cũng tuyên bố, nước này đã thử nghiệm một hệ thống tên lửa mới trong các vụ phóng vào ngày 31/7.

Chile: Khu phố nghèo trở thành điển hình trong phong trào tái chế rác thải

La Pintana - một khu phố nghèo của Chile, được biết đến là nơi tập trung của các băng đảng tội phạm, buôn bán ma túy và bạo lực. Thế nhưng trong một năm trở lại đây, khu vực ngoại ô thủ đô Santiago này, nổi lên như một điển hình trong phong trào tái chế rác thải.

Đã thành thói quen, cứ 3h chiều hàng ngày, bà Marina Ortiz cùng những người hàng xóm lại tập hợp rác vào những chiếc túi nhỏ, đặt trước nhà chờ xe xử lý rác tới thu gom. Tại La Pintana, trung bình khoảng 140 tấn rác thải hữu cơ được thải ra mỗi tuần, cao hơn rất nhiều so với những khu vực khác. Cũng chính vì thế, chính quyền địa phương phải bỏ ra một nguồn tài chính lớn cho công tác xử lý những chất thải này.

Việc đưa ra một chính sách thân thiện hơn với môi trường mà giúp tiết kiệm ngân sách, trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Khi nhiều người luôn cố tìm cách loại bỏ các loại rác thải ra khỏi nơi mình sinh sống thì đây lại được xem là một nguồn tài nguyên đang bị hoang phí.

Việc tái chế, tái sử dụng các nguồn phế thải hiện là xu hướng chung của thế giới. Bởi nó là một trong những giải pháp quan trọng để tiết kiệm chi phí, phục vụ cho các công tác xã hội khác, cũng như bảo vệ môi trường.

 

Thăm dò khán giả