Thứ hai, ngày 25/10/2021 - 00:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:04, Thứ 4, 15/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hàn Quốc: Triều Tiên bắn 2 tên lửa đạn đạo ra biển Nhật Bản

(ANTV) -Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc hôm nay (15/9) cho biết, CHDCND Triều Tiên sáng nay có thể đã bắn 2 tên lửa đạn đạo ra biển Nhật Bản và quân đội Hàn Quốc đang tiến hành các phân tích cụ thể.

 
 
Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết đã triệu tập cuộc họp khẩn của Ủy ban Thường vụ Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC) ngay sau vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Cuộc họp sẽ tập trung phân tích nhiều nội dung bao gồm thông tin về tên lửa của Triều Tiên cũng như các biện pháp đối phó của Hàn Quốc trong tương lai.
 
Trong khi đó, Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Mỹ ngày 15/9 ra tuyên bố, khẳng định vụ phóng 2 tên lửa trong cùng một ngày trước đó của Triều Tiên không gây ra mối đe dọa tức thời cho Mỹ cùng các đồng minh.
 
Vụ thử diễn ra chỉ vài ngày sau khi Triều Tiên thông báo thử thành công các vụ phóng thử tên lửa hành trình tầm xa thế hệ mới cuối tuần qua.
 
Các chuyên gia phân tích cho biết tên lửa này có thể là vũ khí đầu tiên của Triều Tiên có thể gắn đầu đạn hạt nhân. Đây có thể sẽ đánh dấu một bước tiến trong công nghệ vũ khí của Triều Tiên, cho thấy khả năng né tránh các hệ thống phòng thủ cao hơn.
 
91% học sinh trên 12 tuổi ở Trung Quốc đã tiêm 2 mũi vaccine COVID-19
 
 
Trung Quốc đang nỗ lực đẩy mạnh chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em, đặc biệt là nhóm từ 12 tuổi trở lên trong bối cảnh lo ngại dịch bệnh lây lan tại trường học. Bộ Giáo dục Trung Quốc cho biết, tính đến ngày 15/9, khoảng 91% học sinh từ 12 đến 17 tuổi của nước này đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine COVID-19.
 
Bộ trên cũng kêu gọi các trường học cần tăng cường công tác phòng chống và kiểm soát dịch COVID-19 trong khuôn viên trường, đặc biệt là trong hai kỳ nghỉ Tết Trung thu và Quốc khánh sắp tới. Thông báo được đưa ra sau khi Ủy ban Y tế Quốc gia hôm 13/9 cho biết dịch COVID-19 đã lây lan tại một trường tiểu học ở thành phố Phủ Điền, tỉnh Phúc Kiến, miền đông Trung Quốc, khoảng 10 ngày trước khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên trong đợt bùng dịch mới nhất ở nước này. 
 
Trong bối cảnh dịch COVID-19 lần đầu tiên được ghi nhận có liên quan đến một trường học, đã có ít nhất 20 trẻ em dưới 12 tuổi được phát hiện đã nhiễm virus SARS-CoV-2. Hôm 15/9, Trung Quốc đã ghi nhận 50 trường hợp mắc COVID-19 mới, tất cả đều thuộc tỉnh Phúc Kiến. Đây là ngày thứ 2 nước này có số ca mắc bệnh lên đến 50 trường hợp trong đợt bùng dịch tại thành phố Phú Điền.
Thăm dò khán giả